Tin tổng hợp

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ Khai khóa 2016

 • 03/10/2016
 • Sáng 3/10, tại Nhà điều hành ĐHQG, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Khai khóa 2016 với chủ đề “Cách mạng KHCN lần IV: Thời cơ phát triển và các thách thức phi truyền thống”. Đây là điểm kết chuỗi các ngày hội chào năm học mới của các trường thành viên ĐHQG-HCM đã diễn ra trong tháng 9.

  Tham dự Lễ Khai khóa có ông Trần Đại Quang - UVBCT, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Đinh La Thăng - UVBCT, Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Phan Thanh Bình - UVTWĐ, UVTVQH khóa XIV, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng, Giám đốc ĐHQG-HCM, các vị nguyên là lãnh đạo ĐHQG-HCM, lãnh đạo các trường, đơn vị thành viên trực thuộc và hơn 1.000 sinh viên ĐHQG-HCM.
       Phát biểu tại Lễ Khai khóa, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, giảng viên và sinh viên ĐHQG-HCM nhân năm học mới 2016-2017. 
      Giới thiệu về diễn giả của Lễ Khai khóa, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết: “Hơn 40 năm gắn bó với sự nghiệp an ninh quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực an ninh công nghệ cao, an ninh mạng, GS.TS Trần Đại Quang đã có những trải nghiệm sâu sắc và đóng góp to lớn trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống để ổn định và phát triển đất nước. Tôi tin rằng, Chủ tịch nước sẽ mang đến cho chúng ta những thông điệp thời đại mới trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập sâu rộng, qua đó, sẽ khơi dậy những hoài bão và trách nhiệm đối với Tổ quốc của sinh viên ĐHQG-HCM nói riêng và sinh viên cả nước nói chung”.
      Với tư cách là diễn giả - khách mời của Lễ Khai khóa năm nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có bài thuyết trình về chủ đề “Cách mạng KHCN lần IV: Thời cơ phát triển và các thách thức phi truyền thống”. Trong đó, ông đặc biệt nhấn mạnh: “ĐHQG-HCM cần khẳng định vai trò nòng cốt của mình trong hệ thống giáo dục đại học tiên tiến của Việt Nam và phải là đơn vị tiên phong trong cách mạng công nghiệp lần IV và thời đại kỹ thuật số”.
      Theo đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đề nghị ĐHQG-HCM thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: 
      Thứ nhất, ĐHQH-HCM tiếp tục đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ mới tiệm cận với các nước tiên tiến.
      Thứ hai, ĐHQH-HCM phải là mẫu hình về tự chủ đại học một cách đúng đắn, trong đó trách nhiệm cộng đồng, trách nhiệm giải trình là một yêu cầu quan trọng. 
      Thứ ba, ĐHQG-HCM phải là nơi thu hút nhân tài, hội tụ các trí tuệ xuất sắc trong giới khoa học, nghiên cứu và giảng dạy.    
      Thứ tư, ĐHQG-HCM phải là nơi sáng tạo tri thức và đem tri thức phục vụ cộng đồng một cách thiết thực và hiệu quả, dẫn đầu trong công tác khởi nghiệp ở lĩnh vực công nghệ và tri thức.
      Thứ năm, ĐHQG-HCM phải là một thành phố đại học hiện đại, nơi ươm mầm tài năng của đất nước trong giai đoạn phát triển và hội nhập quốc tế. 
      Dịp này, ĐHQG-HCM đã trao tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho thủ khoa tốt nghiệp các trường trực thuộc và giao lưu với các sinh viên điển hình.
   
              

              
              
  Phóng sự ảnh Lễ Khai khóa ĐHQG-HCM 2016


                          
              
  Sáng 3/10 tại Hội trường Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã về tham dự và đánh trống Lễ Khai khóa ĐHQG-HCM 2016. Với tư cách là diễn giả khách mời đặc biệt của buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trình bày bài thuyết trình về chủ đề: “Cách mạng KHCN lần IV: Thời cơ phát triển và các thách thức phi truyền thống” trước toàn thể đại biểu và hơn 1.000 sinh viên tiêu biểu của ĐHQG-HCM.


                          
              
      Sau đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã lưu thủ bút trong sổ truyền thống, ký tặng sách cho các đại biểu và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên ĐHQG-HCM.

  Toàn cảnh Lễ Khai khóa ĐHQG-HCM 2016. Ảnh: Thái Việt
               Một tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ Khai khóa của sinh viên Trường ĐH KHXH&NV. Ảnh: Thái Việt
   

   

              Chương trình biểu diễn nhạc giao hưởng của Nhạc viện TP.HCM trong Lễ Khai khóa. Đây là món quà tinh thần đặc biệt của Thành ủy và UBND TP.HCM dành cho ĐHQG-HCM trong mỗi kỳ khai khóa. Ảnh: Thái Việt
   
              Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Diễn giả khách mời đặc biệt của Lễ Khai khóa ĐHQG-HCM 2016. Ảnh: Đức Lộc
   
              PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM, phát biểu khai mạc Lễ Khai khóa. Ảnh: Thái Việt
   
              Sinh viên ĐHQG-HCM trao đổi với diễn giả Chủ tịch nước Trần Đại Quang về bài thuyết trình “Cách mạng KHCN lần IV: Thời cơ phát triển và các thách thức phi truyền thống”. Ảnh: Đức Lộc
              Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ những quan tâm của sinh viên về bài thuyết trình của mình. Ảnh: Thái Việt
   
              Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai khóa - một trong những nghi thức chính của Lễ Khai khóa ĐHQG-HCM. Ảnh: Thái Việt
  Chủ tịch nước Trần Đại Quang lưu thủ bút trong sổ truyền thống của ĐHQG-HCM. Ảnh: Đức Lộc
               Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký tặng sách cho các đại biểu và đại diện ĐHQG-HCM. Ảnh: Đức Lộc
  Chủ tịch nước Trần Đại Quang trồng cây trong khuôn viên ĐHQG-HCM, nơi vinh dự được nhiều chính khách, nhà khoa học nổi tiếng trồng cây lưu niệm. Ảnh: Thái Việt
   
              Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh cùng sinh viên ĐHQG-HCM. Ảnh: Thái Việt

              ANH VŨ - ĐỨC LỘC - THÁI VIỆT 

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên