Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM cơ bản hoàn chỉnh dự thảo Kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên

 • 30/03/2022
 • Sáng 29/3, PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM đã cùng các chuyên gia, giảng viên ĐHQG-HCM và các trường đại học khác tham gia hội thảo góp ý dự thảo “Kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) tỉnh thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện dịch COVID-19 giai đoạn 2022-2025” do Tỉnh Phú Yên tổ chức.

  Về phía tỉnh Phú Yên, có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phạm Đại Dương; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hòa An; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế; các đại biểu là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

  PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu. Ảnh: PY
  PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu. Ảnh: PY

  Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH và triển khai Nghị quyết 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc xây dựng phương án, kịch bản lãnh đạo, chỉ đạo việc phục hồi và phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh đã thành lập Tổ công tác phối hợp với ĐHQG-HCM xây dựng “Kế hoạch phục hồi và phát triển KT-XH tỉnh thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện dịch COVID-19 giai đoạn 2022-2025”

  Đến nay, Tổ công tác ĐHQG-HCM đã cơ bản xây dựng hoàn chỉnh dự thảo kế hoạch này. Tại hội thảo, TS Phạm Thị Thanh Xuân, giảng viên Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và Tài chính, Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM đã trình bày báo cáo tóm tắt dự thảo” Kế hoạch phục hồi, phát triển KT-XH tỉnh Phú Yên thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện dịch COVID-19 giai đoạn 2022-2025”. Sau đó, các chuyên gia, nhà khoa học khác đã tham gia phản biện, góp ý để Kế hoạch được hoàn thiện, chặt chẽ hơn. Trong đó, các chuyên gia, đại biểu cũng đã thảo luận về vấn đề vốn, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ cao.

  Phát biểu kết luận hội thảo, ôngTrần Hữu Thế đề nghị Tổ công tác của ĐHQG-HCM và UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến đóng góp, hoàn thiện kế hoạch, đảm bảo hiệu quả, khả thi trong tổ chức thực hiện, giúp tỉnh có những giải pháp, cơ chế, chính sách mang tính đột phá để sớm phục hồi, ổn định phát triển KT-XH, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra.

  Trước đó, ĐHQG-HCM đã thực hiện các nghiên cứu và tham gia tổ tư vấn phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế cho TP.HCM.

  Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: PY

  BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên