Hội nghị - Hội thảo

ĐHQG-HCM đồng tổ chức hội thảo quốc tế về xây dựng cộng đồng chuyên gia giáo dục đại học

 • 20/07/2022
 • Ngày 25-26/7, ĐHQG-HCM và ĐH Indiana (Hoa Kỳ) sẽ đồng tổ chức Hội thảo Mùa hè 2022 nhằm xây dựng một cộng đồng chuyên gia giáo dục đại học lớn mạnh. Hội thảo thuộc Dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học (PHER) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

  Các đại biểu từ 3 ĐH của Việt Nam tham gia trực tuyến khởi động Dự án PHER vào tháng 11/2021.

  Hội thảo dự kiến tổ chức tại Khách sạn Rex (Q1) và Nhà Điều hành ĐHQG-HCM với sự tham gia của 180 đại biểu là các chuyên gia của Dự án PHER, ĐH Indiana, ĐHQG-HCM, ĐHQG Hà Nội và ĐH Đà Nẵng.

  Các chuyên gia sẽ thảo luận về một số chủ đề nổi bật của giáo dục đại học như: Vai trò của đại học công lập trong thế kỷ XXI, Tài chính và tự chủ trong trường đại học, Quản trị chia sẻ và chuyển đổi số.

  Dự án PHER là sáng kiến của USAID kéo dài trong 5 năm nhằm xây dựng các mô hình và phương pháp tiếp cận sáng tạo, phát triển các mối quan hệ đối tác để hỗ trợ ĐHQG-HCM, ĐHQG Hà Nội và ĐH Đà Nẵng.

  Hội thảo Mùa hè 2022 được kỳ vọng sẽ tăng cường mức độ hiện diện của dự án này và xây dựng một cộng đồng chuyên gia giáo dục đại học lớn mạnh; từ đó trở thành hội thảo học thuật quốc tế thường niên, quy tụ các giáo sư của Hoa Kỳ và các quốc gia khác cùng hợp tác với ba đại học hàng đầu Việt Nam.

  PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên