Kết quả xếp hạng đại học

ĐHQG-HCM duy trì Top 401+ các đại học trẻ tốt nhất thế giới

 • 15/02/2022
 • Việt Nam có 4 đại diện được vinh danh trong bảng xếp hạng các đại học trẻ tốt nhất thế giới năm 2022 do tạp chí Times Higher Education (THE) công bố vào ngày 15/2.

  Điểm các tiêu chí và xếp hạng của ĐHQG-HCM. Nguồn: THE

  Theo đó, ĐHQG-HCM tiếp tục thuộc Top 401+ các đại học hoạt động dưới 50 năm, được đánh giá tốt nhất thế giới. Đây là năm thứ 3 liên tiếp ĐHQG-HCM xuất hiện trong bảng xếp hạng này.

  Năm nay, THE xếp hạng 539 trường đại học đến từ 74 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, tăng 64 trường so với năm ngoái. Các đại học ở châu Á chỉ chiếm vị trí Top 3 trong bảng xếp hạng này. Đó là Đại học Công nghệ Nanyang (thành lập năm 1991) của Singapore và Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (năm 1991).

  Bảng xếp hạng này được sử dụng phương pháp đánh giá tương tự bảng xếp hạng đại học thế giới của THE (World University Rankings), nhưng trọng số của các tiêu chí trên được điều chỉnh lại để phản ánh sứ mệnh và vai trò của các đại học trẻ, trong bối cảnh toàn cầu hóa giáo dục, là mở rộng quy mô và tập trung đầu tư vào nghiên cứu.

  13 tiêu chí xếp hạng của THE Young University Rankings được chia thành 5 nhóm gồm: giảng dạy (chiếm 30% tổng điểm), nghiên cứu (30%), trích dẫn khoa học (30%), triển vọng quốc tế (7,5%), thu nhập nhờ chuyển giao công nghệ (2,5%).

  Trong đó, ĐHQG-HCM chiếm trọng số cao ở 2 nhóm tiêu chí triển vọng quốc tế (39,5) và thu nhập nhờ chuyển giao công nghệ (40,8).

  PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên