Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM góp phần nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho các địa phương

 • 24/11/2023
 • Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập kinh tế sâu rộng, việc đảm bảo đội ngũ công chức, viên chức và người lao động địa phương có đủ kiến thức và kỹ năng để thích nghi và phát triển trở nên cực kỳ quan trọng.

  Bồi dưỡng đạo đức công vụ và phòng chống tham nhũng cho công chức, viên chức và người lao động TP.HCM.

  Theo đó, từ nhiều năm qua, ĐHQG-HCM thường xuyên triển khai đa dạng các chương trình bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ cho đội ngũ này tại các địa phương.

  Các khóa bồi dưỡng của ĐHQG-HCM nhằm giúp công chức, viên chức và người lao động cập nhật kiến thức mới gắn liền với công việc thực tế, phát triển nghiệp vụ và kỹ năng mềm để thực hiện thành công nhiệm vụ cải cách hành chính, cải cách chất lượng dịch vụ công của bộ máy hành chính nhà nước và gia tăng sự hài lòng của người dân.

  Khi thiết kế và triển khai các chương trình bồi dưỡng, ĐHQG-HCM luôn chú trọng đến tính linh hoạt, đa dạng, từ kỹ năng chuyên môn đến kiến thức cụ thể. Nội dung bồi dưỡng ngắn hạn được ĐHQG-HCM tập trung ở hai mảng chính, gồm: (1) Kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ (cải cách hành chính; giao tiếp hành chính và văn hóa công vụ; công tác tổ chức cán bộ…) ; (2) Kiến thức chuyên môn theo lĩnh vực cụ thể của địa phương (quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch; kỹ năng xây dựng và phát triển bền vững chuỗi giá trị nông, lâm, thủy sản; quản lý nhà nước trong lĩnh vực công nghiệp…).

  Bồi dưỡng kỹ năng số hóa tài liệu, văn thư lưu trữ cho công chức, viên chức và người lao động tỉnh Bình Thuận.

  ILEAD

  Viện Phát triển năng lực lãnh đạo ĐHQG-HCM (VNU-ILEAD) là đơn vị đầu mối được ĐHQG-HCM giao nhiệm vụ cung cấp các chương trình bồi dưỡng, nghiên cứu và tư vấn giải pháp trong việc nâng cao năng lực đội ngũ lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức tại các địa phương. Sau hơn 20 năm phát triển, đến nay, VNU-ILEAD đã triển khai trên 200 khóa bồi dưỡng, xây dựng được mạng lưới đối tác rộng khắp khu vực phía Nam như: TP.HCM, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Tây Ninh, Đắk Nông...; đồng thời thu hút được nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước tham gia, như: Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Công ty Cổ phần Cửa sổ Nhựa Châu Âu - Euro Window, Ngân hàng Shinhan, Tổ chức Christina Noble - Vương Quốc Anh…

  Hợp tác với các địa phương, ĐHQG-HCM không chỉ thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc kết nối, phục vụ cộng đồng mà còn phát huy được ưu thế rõ rệt về cơ sở vật chất, năng lực nghiên cứu ứng dụng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của của đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học hùng hậu, đa dạng hàng đầu ở phía Nam.

  Các chương trình bồi dưỡng của ĐHQG-HCM thông qua VNU-ILEAD đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực của công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan hành chính địa phương. Đây chính là cách ĐHQG-HCM thể hiện cam kết mạnh mẽ của mình đối với sự phát triển và tiến bộ của xã hội.

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên