Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM tham dự phiên họp các Hiệu trưởng AUN lần thứ 14 và Hội đồng Quản trị AUN lần thứ 38

 • 07/07/2023
 • Ngày 5 và 6/7/2023, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã tham dự phiên họp các Hiệu trưởng Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) lần thứ 14 và phiên họp Hội đồng Quản trị AUN lần thứ 38 tại Malaysia.

  Tập thể đại biểu tham dự phiên họp Hiệu trưởng các ĐH thành viên AUN. Ảnh: BTC

  Đây là hai sự kiện thường niên của AUN do Ban Thư ký AUN tổ chức, quy tụ lãnh đạo của các trường đại học thành viên AUN. Năm nay, hai phiên họp được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia, chủ trì bởi Đại học Malaya (Universiti Malaya).

  Phiên họp các Hiệu trưởng AUN diễn ra ngày 5/7 là cơ hội để lãnh đạo các đại học thành viên AUN tham gia thảo luận xoay quanh chủ đề: Các thay đổi trong giáo dục đại học toàn cầu và phương thức các đại học hàng đầu ASEAN đổi mới để đạt được kỳ vọng của xã hội trong bối cảnh khu vực và thế giới. Đồng thời, các thành viên AUN đề xuất sáng kiến nhằm thúc đẩy hợp tác với nhau và với các bên liên quan của AUN trong tương lai.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, chia sẻ tại phiên thảo luận. Ảnh: BTC

  Tại phiên họp này, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã trình bày trong phiên thảo luận về “Bối cảnh chung của giáo dục đại học, và phương thức đóng góp của ASEAN và AUN”. Trong đó, ông nêu lên một số xu hướng nổi bật của giáo dục đại học hiện nay: Những tác động của công nghệ tiên tiến; Cam kết về phát triển bền vững và trách nhiệm đóng góp xã hội, phục vụ cộng đồng; Tăng cường trải nghiệm học tập của sinh viên. 

  PGS.TS Vũ Hải Quân chia sẻ các sáng kiến của ĐHQG-HCM trong việc đáp ứng những xu hướng nói trên, đồng thời đề xuất các trường đại học Đông Nam Á hợp tác hướng đến mục tiêu chung như phối hợp nghiên cứu các vấn đề quan trọng của khu vực Đông Nam Á, tăng cường đối thoại và chia sẻ về các mô hình, chương trình thành công, và phối hợp phát triển các chương trình đào tạo công dân toàn cầu.

  Phiên họp Hội đồng Quản trị AUN diễn ra ngày 6/7. Tại đây, các thành viên Hội đồng Quản trị AUN đã lắng nghe Ban Thư ký AUN báo cáo kết quả hoạt động của mạng lưới trong năm học vừa qua; cùng thảo luận, phê duyệt các dự án, hoạt động, hợp tác của các trường thành viên, mạng lưới chuyên đề, Ban Thư ký AUN trong giai đoạn tiếp theo.

  Ra mắt thành viên Hội đồng Quản trị AUN năm 2023. Ảnh: BTC

  Ban Đối ngoại và Phát triển dự án ĐHQG-HCM

  ĐHQG-HCM là thành viên của Hội đồng Quản trị AUN

  Ra đời vào năm 1995 khi Hiến chương AUN được ký bởi các Bộ trưởng Giáo dục các nước ASEAN, AUN là một nền tảng thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu của khu vực nhằm góp phần giải quyết các vấn đề chung của khu vực, phát triển bản sắc và sự đoàn kết giữa các quốc gia ASEAN; đồng thời, đẩy mạnh việc bồi dưỡng các tài năng ASEAN.

  AUN được Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục các nước ASEAN đánh giá cao về những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ASEAN và chất lượng giáo dục của các đại học thành viên AUN trong những năm qua. 

  Trong phiên họp Hội đồng Quản trị AUN lần thứ 38, ĐHQG-HCM tham dự với tư cách là thành viên của Hội đồng Quản trị AUN. ĐHQG-HCM là thành viên tích cực của AUN từ năm 1999 và được mời đại diện các thành viên Việt Nam của AUN tham gia Hội đồng Quản trị AUN năm 2023.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên