Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM và ĐH Deakin ký kết hợp tác chiến lược về nghiên cứu và đào tạo AI

 • 08/04/2024
 • Chiều 8/4, ĐHQG-HCM và ĐH Deakin (Úc) tổ chức Lễ ký kết Biên bản hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI) và một số lĩnh vực khác. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM và GS Iain Martin - Hiệu trưởng ĐH Deakin, đồng chủ trì buổi lễ.

  PGS.TS Vũ Hải Quân và GS Iain Martin trao đổi ký kết hợp tác.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết phát triển các chương trình nghiên cứu liên ngành, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin và AI là một trong những nhiệm vụ để thực hiện chiến lược phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2030.

  Ông Quân nhấn mạnh: “Trên cơ sở hơn 10 năm hợp tác nghiên cứu và đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh với các giáo sư của Viện Trí tuệ Nhân tạo Ứng dụng - Applied Artificial Intelligence Institute (A2I2) trực thuộc ĐH Deakin, ĐHQG-HCM xác định ĐH Deakin là đối tác hợp tác chiến lược trong lĩnh vực AI và công nghệ thông tin”.

  Trong thời gian tới, hai bên thống nhất đẩy mạnh phát triển các dự án nghiên cứu chung trong lĩnh vực AI và công nghệ thông tin, đặc biệt nghiên cứu và phát triển ứng dụng AI trong giải quyết các vấn đề lớn của ngành y tế, nông nghiệp, quản lý hành chính công, xây dựng đô thị thông minh… tại Việt Nam. Qua đó, góp phần cùng TP. HCM thực hiện Chương trình “Nghiên cứu và phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại TP. HCM giai đoạn 2020-2030”.

  ĐHQG-HCM và ĐH Deakin còn triển khai hợp tác nhiều lĩnh vực khác như đào tạo và nghiên cứu về y tế cộng đồng, công nghệ sinh học, chuyển đổi số, phát triển bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu; Xây dựng các chương trình đào tạo ngắn hạn về quản trị đại học và quản lý công cho lãnh đạo; Gia tăng số lượng và quy mô chương trình trao đổi sinh viên, cung cấp cơ hội thực tập nghiên cứu tại Đại học Deakin cho sinh viên ĐHQG-HCM…

  Hai bên sẽ phối hợp đào tạo đội ngũ giảng viên trẻ cho ĐHQG-HCM thông qua Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 của Bộ GD&ĐT (Đề án 89).

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên