Tin tổng hợp

Học viên cao học Trường ĐH Bách Khoa đạt 9.9 điểm luận văn, công bố 12 bài báo ISI

 • 24/03/2021
 • Đó là Đỗ Nguyễn Hoàng Nga - Học viên cao học ngành Kỹ thuật Hóa học, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM, một trong 31 học viên, nghiên cứu sinh được ĐHQG-HCM trao học bổng sau đại học. Buổi lễ do Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM, Tập đoàn NovaLand và Ngân hàng Vietcombank đồng tổ chức tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM sáng 24/3.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết Đề án Học bổng Sau Đại học được ĐHQG-HCM phê duyệt từ năm 2018, trao cho học viên và nghiên cứu sinh có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc tại các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM.

  “Với mỗi suất học bổng cho nghiên cứu sinh là 75 triệu đồng và học viên cao học là 25 triệu đồng, Học bổng Sau đại học của ĐHQG-HCM nhằm khuyến khích học viên và nghiên cứu sinh sử dụng toàn thời gian cho việc học tập, nghiên cứu khoa tạo ra công trình nghiên cứu có chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo Sau Đại học, và nâng cao vị thế của ĐHQG-HCM và các cơ sở đào tạo” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  Ông Bùi Xuân Huy - Tổng Giám Đốc Tập đoàn Novaland, bày tỏ niềm vinh dự khi được đồng hành Quỹ phát triển ĐHQG-HCM từ những ngày đầu thành lập và khẳng định đây là cơ hội để Novaland đóng góp vào sự nghiệp giáo dục bền vững tại Việt Nam nói chung và hệ thống các trường học thuộc ĐHQG-HCM nói riêng.

  “Tôi mong rằng các học viên, nghiên cứu sinh được nhận học bổng hôm nay sẽ không ngừng học tập, nghiên cứu và có những công trình khoa học giá trị. Sự nỗ lực của các bạn sẽ góp phần đưa ĐHQG-HCM trở thành một đại học quốc gia mang bản sắc và văn hóa riêng biệt, là nơi thu hút và nuôi dưỡng nhiều nhân tài” - Tổng Giám Đốc Tập đoàn Novaland cho biết.

  Đại diện học viên, nghiên cứu sinh nhận học bổng, học viên Đỗ Nguyễn Hoàng Nga cho biết học bổng là nguồn động lực khích lệ to lớn, giúp học viên, nghiên cứu sinh tập trung thời gian cho việc học và nghiên cứu khoa học.

  Hoàng Nga chia sẻ: “Tôi nghiệm ra rằng khi mọi thứ dường như đánh đổ ta ngay lúc ta muốn bỏ cuộc nhất, chỉ cần mình cố gắng một chút nữa, chịu khó đi một đoạn đường nữa thì quả ngọt chắc chắn sẽ trên tay mình”.

  Nga cũng cho biết sẽ nỗ lực nghiên cứu khoa học, công bố nhiều công trình có ý nghĩa thực tiễn và theo đuổi con đường nghiên cứu sinh tại ĐHQG-HCM.

  Học bổng Sau đại học tại ĐHQG-HCM do Tập đoàn NovaLand và Ngân hàng Vietcombank tài trợ với tổng kinh phí là 1,5 tỷ đồng. Để nhận học bổng, học viên, nghiên cứu sinh phải đảm bảo 1 trong các điều kiện sau: có tối thiểu 1 bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI/Scopus; đã công bố tối thiểu 2 báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài; 2 bài báo đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài uy tín, có phản biện; tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được nghiệm thu.

  PGS.TS Vũ Hải Quân trao thư và hoa cám ơn cho ông Bùi Xuân Huy - Tổng Giám Đốc Tập đoàn Novaland và bà Lê Thị Hòa Bình - Phó Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh TP.HCM.
  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM trao học bổng cho học viên Đỗ Nguyễn Hoàng Nga.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên