Hội thảo

Hội nghị tổng kết công tác hướng nghiệp - tư vấn tuyển sinh

 • 23/10/2016
 • Vừa qua, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hướng nghiệp - tư vấn tuyển sinh (HN - TVTS) năm 2016 và xây dựng phương hướng năm 2017.

  Tính đến tháng 10/2016, ĐHQG-HCM tổ chức hơn 100 chương trình và 6 ngày hội HN - TVTS tại TP.HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu... ĐHQG-HCM tập huấn kỹ năng HN - TVTS cho các đại sứ sinh viên, chuyên gia tư vấn các trường đại học, giáo viên các trường THPT; đón học sinh về tham dự hướng nghiệp trực quan tại các trường đại học thành viên, Khoa Y và Ký túc xá ĐHQG-HCM… 

      ĐHQG-HCM cũng đã xuất bản các ấn phẩm thiết thực phục vụ cho công tác HN - TVTS như Cẩm nang Hướng nghiệp Tuyển sinh ĐH, CĐ (Tập 1); Một số vấn đề về Hướng nghiệp - Phân luồng: Lý luận và Thực tiễn; Một số vấn đề về Công tác Hướng nghiệp: Lý luận và Thực tiễn; Sổ tay HN-TVTS. Bên cạnh đó, ĐHQG-HCM còn lập Website hướng nghiệp (http://huongnghiep.uit.edu.vn/);  fanpage mạng xã hội (Career365) để giúp học sinh và phụ huynh có thêm kênh thông tin về việc chọn ngành, chọn trường. 

      Báo cáo tổng kết cho biết có trên 200.000 học sinh đã tiếp cận thông tin HN - TVTS từ ĐHQG-HCM. Trong đó, 20% học sinh tiếp cận qua các ngày hội, 60% qua các chương trình HN - TVTS và 20% qua chương trình tập huấn giáo viên THPT. Đoàn tư vấn của ĐHQG-HCM đã đến 20 tỉnh/thành có tỷ lệ sinh viên vào học tại ĐHQG-HCM nhiều nhất.

      Các chương trình HN-TVTS của ĐHQG-HCM góp phần quảng bá hình ảnh, chất lượng đào tạo, chất lượng phục vụ của các trường thành viên và đơn vị trực thuộc; đồng thời giúp học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và môi trường học tập tại ĐHQG-HCM. 

      Trước chủ trương đổi mới kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 của Bộ GD&ĐT, ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục thực hiện công tác HN - TVTS với nhiều chương trình và ấn phẩm mới, đáp ứng nhu cầu của các địa phương và các trường trong hệ thống. 

      Tại hội nghị, ĐHQG-HCM đã trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho 3 tập thể  và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HN - TVTS năm 2016.

  Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM.   Tin, ảnh: CTSV

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên