Tin tổng hợp

Ngày 18/7: ĐHQG-HCM dự kiến tổ chức thi ĐGNL đợt 2

 • 02/05/2021
 • Kỳ thi ĐGNL năm 2021 sẽ được ĐHQG-HCM tổ chức thành 2 đợt thi vào cuối tháng 3 và giữa tháng 7 tại 7 địa phương. Ở đợt 2, thí sinh sẽ có hơn 1 tháng tham gia đăng ký dự thi, bắt đầu từ ngày 4/5-15/6.

  ĐHQG-HCM sẽ tổ chức thi ĐGNL đợt 2 vào ngày 18/7 (sau kỳ thi tốt nghiệp THPT) tại 4 địa phương TP.HCM, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 23/7.

  Để xét tuyển vào các đơn vị thuộc ĐHQG-HCM, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển online chung cho cả 2 đợt thi từ ngày 4/5-15/6. Mỗi thí sinh được đăng ký 3 nguyện vọng cho một đơn vị nhưng không giới hạn số lượng đơn vị được đăng ký. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao sẽ không xét các nguyện vọng thấp hơn.

  Thí sinh có thể đăng ký dự thi và xét tuyển tại địa chỉ:
  https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action. Các thông tin về bài thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán sẽ được thể hiện tại địa chỉ: http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html

  Đề thi ĐGNL gồm 120 câu hỏi trong 150 phút, tích hợp kiến thức ở nhiều lĩnh vực như tiếng Việt, văn học, kiến thức tiếng Anh tổng quát, toán học, khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và lĩnh vực khoa học xã hội (địa lý, lịch sử). Đề thi nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng, từ đó đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh. 

  Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của xã hội. Ngoài các trường đại học thành viên, từ 24 trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐHQG-HCM sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh vào năm 2019 đã tăng gần gấp 3 trong năm 2021 với hơn 70 trường.

  Thông tin về tuyển sinh và các phương thức xét tuyển khác của ĐHQG-HCM năm 2021 xem TẠI ĐÂY.

  PHAN YÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên