Tin tổng hợp

Nguyên Thủ tướng Ý đến thăm và trò chuyện học thuật tại ĐHQG-HCM

 • 14/01/2015
 •  Ngày 12/1/2015, Nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Ý Enrico Letta đã đến thăm  và có buổi trò chuyện với các chuyên gia, giảng viên, cán bộ ĐHQG-HCM về các vấn đề kinh tế và Hiệp định thương mại tự do (FTA).

  Tiếp và làm việc với ông Enrico Letta, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt – Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM đã giới thiệu sơ nét về ĐHQG-HCM và nhấn mạnh rằng, trò chuyện với Nguyên Thủ tướng Ý Enrico Letta là cơ hội để các chuyên gia, cán bộ đang thực hiện các công tác nghiên cứu liên quan về kinh tế quốc tế và quan hệ quốc tế trong hệ thống ĐHQG-HCM trao đổi sâu hơn và  có nhiều góc nhìn hơn về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (FTA VN-EU).

  Tại buổi trò chuyện, nhiều câu hỏi được đặt ra và được ông Enrico Letta trả lời chân thành cởi mở. Trong đó ông nhấn mạnh, cũng như ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á), EU (Liên minh châu Âu) đều là tập hợp của các quốc gia trong khu vực để hợp tác cùng phát triển. Sự hợp tác này cần dựa trên 3 yếu tố: khoan dung, chia sẻ và đồng thuận. Việc tiến hành ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU sẽ tạo điều kiện cho các bên phát triển và tiến bộ.
   

  Nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Ý Enrico Letta nói chuyện với cán bộ, giảng viên ĐHQG-HCM.
   

  Các đại biểu chia sẻ, trao đổi sôi nổi.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt tặng hoa cảm ơn ông Enrico Letta  và các đại biểu nước Ý.

  Các đại biểu chụp hình lưu niệm tạị Nhà điều hành ĐHQG-HCM.


  Tin, ảnh: Bảo Khánh

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên