Tin tổng hợp

Phải là lựa chọn hàng đầu khi sinh viên nghĩ về ngành công nghệ thông tin

 • 12/04/2022
 • Đó là một trong những kỳ vọng của PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM khi phát biểu giao nhiệm vụ cho PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh tại Lễ bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin, chiều 12/4. PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến dự.

  PGS.TS Vũ Hải Quân trao quyết định và hoa chúc mừng cho PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh.

  PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết, trong nhiệm kỳ trước PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh đã chứng tỏ được năng lực của một người giàu kinh nghiệm quản lý. Điều đó được thể hiện qua các chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế, 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, trong đó 90% sinh viên làm việc đúng chuyên ngành được đào tạo và sự quyết tâm thực hiện tự chủ đại học.

  Giám đốc ĐHQG-HCM đặc biệt nhấn mạnh đây là năm thứ 2 trường đại học này thực hiện tự chủ với một diện mạo mới mẻ, các tòa nhà khang trang, phòng ốc hiện đại được thiết kế hài hòa trong không gian xanh ngát, sạch đẹp.

  “Tôi hy vọng trong thời gian tới Trường ĐH Công nghệ Thông tin tiếp tục thực hiện tự chủ và phải là lựa chọn hàng đầu khi sinh viên nghĩ về ngành công nghệ thông tin, là lựa chọn hàng đầu của các thầy cô giáo tu nghiệp tại nước ngoài khi tìm kiếm nơi làm việc lý tưởng về ngành công nghệ thông tin” - PGS.TS Vũ Hải Quân bày tỏ.

  Đối với nhiệm vụ thực hiện các đề án, dự án trọng điểm, ông Quân kỳ vọng Trường ĐH Công nghệ Thông tin cùng với Khu Công nghệ Phần mềm sẽ trở thành trung tâm dữ liệu của ĐHQG-HCM trong dự án chuyển đổi số tại khu đô thị này và là đơn vị dẫn đầu về an toàn thông tin. Giám đốc ĐHQG-HCM cũng lưu ý Trường ĐH Công nghệ Thông tin cần tiên phong trong việc xây dựng không gian thông minh, thân thiện và an toàn để sinh viên, các thầy cô hay đối tác khi đến ngôi trường này sẽ trải nghiệm được những tiện ích công nghệ tiên tiến.

  PGS.TS Vũ Hải Quân bày tỏ s tin tưởng PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh sẽ hoàn thành xuất sắc trọng trách và cùng các thầy cô trong ban giám hiệu đưa Trường ĐH Công nghệ Thông tin lên tầm cao mới và sánh ngang với các đại học trong khu vực.

  Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh cho biết Trường ĐH Công nghệ Thông tin sẽ là chỗ dựa vững chắc cho ĐHQG-HCM trong triển khai chuyển đổi số, xây dựng đại học số, đại học thông minh và đảm bảo an toàn thông tin cho toàn hệ thống.

  Bà Tú Anh cũng nhấn mạnh mong muốn cùng các trường đại học thành viên sẽ phấn đấu góp phần nâng cao vị trí trong các bảng xếp hạng quốc tế mà ĐHQG-HCM tham gia và quyết tâm xây dựng Trường ĐH Công nghệ Thông tin trở thành trường đại học hạnh phúc.

  “Tôi nhận thức rất rõ rằng nhiệm vụ hiệu trưởng một trường đại học là vinh quang nhưng cũng hết sức khó khăn, đặc biệt trong thời kỳ mới. Nhưng với sự ủng hộ và đồng tâm hiệp lực của quý thầy cô và sinh viên toàn trường, tôi xin hứa sẽ luôn làm việc hết mình vì sự tín nhiệm dành cho tôi và trên hết vì ngôi nhà chung UIT mà chúng ta dày công vun đắp để có được vị thế như hôm nay” - Hiệu trưởng Trường ĐH Côn nghệ Thông tin khẳng định.

  PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh sinh năm 1969 tại Quảng Ngãi. Năm 1995, bà là giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Cùng với sự tín nhiệm của lãnh đạo ĐHQG-HCM, tháng 8/2013, PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin. Đến tháng 3/2017, bà được bổ nhiệm giữ vị trí hiệu trưởng của trường đại học này.

  PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên