Tin tổng hợp

Sinh viên ĐHQG-HCM nhận 10.000USD học bổng Quỹ POSCO TJ Park

 • 09/12/2022
 • Chiều 9/12, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM đã diễn ra buổi lễ trao học bổng Quỹ POSCO TJ Park (Hàn Quốc) cho 10 sinh viên của ĐHQG-HCM. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm và ông Yoon Chang-woo trao học bổng cho các sinh viên.

  Mỗi suất học bổng trị giá 1.000USD, tương đương 23,5 triệu đồng. Đây là năm thứ 17 Quỹ POSCO TJ Park trao tặng các suất học bổng cho sinh viên ĐHQG-HCM, khởi động từ năm 2006.

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM Nguyễn Minh Tâm cho biết đến nay đã có 270 sinh viên ĐHQG-HCM được nhận học bổng POSCO TJ Park, với tổng trị giá hơn 137.000USD, tương đương hơn 3 tỷ đồng.

  “Năm 2022, Việt Nam và Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, chúng tôi hy vọng và tin tưởng các sinh viên nhận học bổng luôn nhận thức sâu sắc vai trò của thế hệ trẻ trong việc phát huy truyền thống hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia, góp phần vào sự phát triển hòa bình và thịnh vượng chung của khu vực châu Á” - PGS.TS Nguyễn Minh Tâm nhắn nhủ.

  Ông Yoon Chang-woo - Tổng Giám đốc POSCO Vietnam kỳ vọng các bạn sinh viên sẽ là những nhà lãnh đạo tương lai, dẫn dắt sự phát triển cho Việt Nam, từ đó tiếp thêm động lực cũng như tinh thần trách nhiệm và niềm tự hào cho bản thân mình.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên