Địa phương

Tân Tổng lãnh sự Hàn Quốc chào xã giao Giám đốc ĐHQG-HCM

 • 07/04/2018
 • Chiều 5/4, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đã tiếp ông Lim Jae-hoon - Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM đến chào xã giao nhân dịp ông nhận nhiệm vụ mới.

       Giám đốc ĐHQG-HCM và Tổng lãnh sự Hàn Quốc đã trao đổi mong muốn thúc đẩy hợp tác của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, đặc biệt là trong giáo dục.

      Ông Lim Jae-hoon nói: “Hợp tác kinh tế - chính trị giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã diễn ra tốt đẹp, tuy nhiên đến thời điểm này, hai nước cần đẩy mạnh hợp tác về khoa học kỹ thuật, văn hóa, giáo dục hơn nữa”. 


      Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, hiện có khoảng 15.000 du học sinh Hàn Quốc đến Việt Nam học tập và nghiên cứu. Tại ĐHQG-HCM, hằng năm, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển khoảng 150 sinh viên khoa Hàn Quốc học, có 2.000 sinh viên Hàn Quốc trao đổi học tiếng Việt ở trường này. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã ký 94 bản ghi nhớ, Trương ĐH Bách Khoa cũng ký 57 bản ghi nhớ hợp tác với các trường đại học và tổ chức của Hàn Quốc. 

      Giám đốc ĐHQG-HCM bày tỏ hy vọng rằng với vai trò của mình, Tổng lãnh sự Hàn Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học hai nước.

      Ông Lim Jae-hoon mới được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự vào tháng 3/2018. Ông cho biết Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam trong hai thập niên qua và năm 2018 là năm kỷ niệm 26 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.
   

  Giám đốc ĐHQG-HCM tiếp Tổng lãnh sự Hàn Quốc.
  Giám đốc ĐHQG-HCM tặng quà cho Tổng lãnh sự Hàn Quốc.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên