Tin tổng hợp

Trường ĐH Kinh tế - Luật khai giảng năm học mới 2022-2023

 • 30/09/2022
 • Sáng 30/9, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, chào đón hơn 2.200 tân sinh viên khóa 22 thuộc 48 chương trình đại học chính quy. Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến tham dự buổi lễ.

  Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Trường Đại học Kinh tế - Luật đã có sự đầu tư thích đáng nhằm từng bước chuyển đổi số, để không chỉ là nơi đào tạo, nghiên cứu mà còn là trung tâm đổi mới sáng tạo và đem đến cho sinh viên năng lực học tập suốt đời, khả năng thích ứng cao trong thế giới đang có nhiều biến động rất nhanh. Đội ngũ giảng viên - người lao động - các thế hệ cựu người học sẽ luôn sẵn sàng, chủ động đồng hành xuyên suốt cùng sinh viên nhằm đem đến sự trải nghiệm liền mạch nhất, tốt nhất, đáng giá nhất trong suốt chặng đường các em chinh phục tri thức và phát triển bản thân.”

  Với tư cách là một lãnh đạo TP.HCM, ông Phan Văn Mãi đã có bài chia sẻ về chủ đề “Nguồn nhân lực phục vụ phát triển kinh tế số, đô thị thông minh và thị trường tài chính quốc tế tại TP.HCM”. Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết Thành phố chào đón tân sinh viên từ khắp mọi miền đất nước đến tham gia xây dựng và đóng góp cho TP.HCM, đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể phát huy khả năng của mình, nhất là trong bối cảnh Thành phố đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao để chuyển đổi số, vươn mình trở thành một nền kinh tế số, một đô thị thông minh và một trung tâm tài chính quốc tế.

  Bên cạnh đó, Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng bày tỏ mong muốn tập thể nhà khoa học Trường ĐH Kinh tế - Luật tham gia sâu hơn nữa vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố; nghiên cứu, tư vấn về việc phát triển trung tâm công nghệ tài chính như một bộ phận cấu thành thị trường tài chính quốc tế của TP.HCM; định kỳ cung cấp các đánh giá độc lập về kinh tế vĩ mô, về phát triển kinh tế số của Thành phố; tham gia sâu hơn nữa vào các hoạt động đào tạo, đặc biệt là đào tạo bồi dưỡng đội ngũ công chức, viên chức nhằm nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế số...

  Dịp này, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã khen thưởng cho các thủ khoa, á khoa và sinh viên đạt nhiều thành tích nổi bật. Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM cũng đã trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 30 triệu đồng cho 2 Thủ khoa đầu vào, do Tổng Công ty Đầu tư - Phát triển Công nghiệp (Becamex) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh TP.HCM tài trợ.

  Tại buổi lễ, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã tiếp nhận sự tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp với tổng trị giá là 4 tỷ đồng.

  PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu
  Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu.
  ThS Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM (áo vest) và Ông Nguyễn Văn Lập - Giám đốc Chi nhánh NH Vietcombank - Chi nhánh TP.HCM trao học bổng cho các thủ khoa.

  KHÁNH LÂM

   

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên