Tin tổng hợp

3.000 sinh viên, NCS nước ngoài học tập tại ĐHQG-HCM

 • 11/12/2016
 • Ngày 8/12 tại khách sạn Lotte Legend, ĐHQG-HCM tổ chức tiệc chiêu đãi ngoại giao đoàn năm 2016. Đại diện các bộ ngành trung ương, lãnh đạo TP.HCM và các địa phương, tổng lãnh sự quán các nước tại TP.HCM, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, nhà tài trợ đã đến dự.

     

   

  Ban Giám đốc ĐHQG-HCM chúc mừng các đơn vị đối tác của ĐHQG-HCM.

    Trong báo cáo tổng kết công tác hợp tác quốc tế năm 2016, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM cho biết, ĐHQG-HCM có hơn 60 chương trình liên kết đào tạo với các ĐH nước ngoài. ĐHQG-HCM thể hiện vai trò tích cực trong nhiều tổ chức giáo dục quốc tế như AUF - Cơ quan Đại học Pháp ngữ, AUN - Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á, RESCIF - Mạng lưới các trường ĐH kỹ thuật sử dụng tiếng Pháp.
      Hiện nay ĐHQG-HCM đang triển khai hiệu quả 50 dự án hợp tác quốc tế về giáo dục và khoa học công nghệ. Trong đó, có một số dự án nổi bật như: Dự án Kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) do chính phủ Canada tài trợ; dự án Nghiên cứu xử lý chất thải trong nuôi trồng thủy sản, chuyển đổi thành năng lượng điện thông qua pin nhiên liệu rắn thế hệ mới, góp phần phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long do chính phủ Nhật Bản tài trợ; dự án Nâng cao năng lực của TT Quản lý nước và Biến đổi khí hậu do chính phủ Hà Lan tài trợ; dự án Liên minh giáo dục đại học ngành kỹ thuật (HEEAP) do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ; dự án Trung tâm châu Á nghiên cứu về nước do mạng lưới các trường ĐH kỹ thuật sử dụng tiếng Pháp tài trợ…
      ĐHQG-HCM cũng dần trở thành điểm đến tin cậy đối với du học sinh nước ngoài. Năm 2016, ĐHQG-HCM đón tiếp hơn 3.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh (NCS) sang học tập và nghiên cứu tại các trung tâm trực thuộc và các trường ĐH thành viên.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM phát biểu cảm ơn các ngoại giao đoàn.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trân trọng gửi lời cảm ơn tới các bộ ngành trung ương, chính quyền TP.HCM và Bình Dương, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp và nhà tài trợ đã hợp tác, giúp đỡ ĐHQG-HCM trong thời gian qua. ĐHQG-HCM mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các đơn vị để tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ và toàn diện hơn.

  Toàn cảnh tiệc chiêu đãi ngoại giao đoàn 2016

  Tin, ảnh: Thái Việt

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên