Tin tổng hợp

Cơ quan ĐHQG-HCM tổ chức Trung thu yêu thương lần X

 • 08/09/2019
 • Hơn 400 phần quà và 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) được Cơ quan ĐHQG-HCM trao cho các em học sinh tiểu học thuộc xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước trong chương trình Trung thu yêu thương lần X. Chương trình do Công đoàn cơ quan, Đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM và Chi đoàn Khối Văn phòng phối hợp tổ chức tại tỉnh Bình Phước từ ngày 7 - 8/9.

  PGS.TS Vũ Hải Quân trao quà của Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQG-HCM cho chương trình Trung thu yêu thương.

  Nhiều hoạt động ý nghĩa được chương trình tổ chức như: thực hiện công trình thanh niên “Con đường bê tông kết nối điểm trường” trị giá giá 40 triệu đồng, thăm và tặng quà cho 4 gia đình chính sách, tổ chức các trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi. Đặc biệt, sự kiện Đêm hội trăng rằm rước đèn phá cổ do chương trình cùng Đoàn thanh niên xã Phú Riềng tổ chức, thu hút gần 300 thiếu nhi và phụ huynh xã Phú Riềng tham gia.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết: “Trung thu yêu thương là hoạt động tình nguyện thường niên của đoàn viên cơ quan ĐHQG-HCM nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo có được một mùa trung thu ý nghĩa. Tôi mong rằng chương trình năm nay sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dấn thân, lan tỏa yêu thương đến các em thiếu nhi ở xã Phú Riềng vốn đời sống còn nhiều khó khăn”.

  Đại diện Công đoàn cơ quan và Chi đoàn Khối Văn phòng ĐHQG-HCM tặng quà cho gia đình chính sách.

  Anh Ngô Hữu Thống - Bí thư Chi đoàn Khối Văn phòng ĐHQG-HCM chia sẻ: “Ít ai biết rằng 90% người dân xã Phú Riềng là các tộc người thiểu số, điều kiện sống thiếu thốn, gia đình đông con, trẻ em không được đến trường, mà phải gắn liền với việc mưu sinh. Chọn xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước là điểm đến đánh dấu hành trình 10 năm Trung thu yêu thương, Chúng tôi mong muốn mang không khí trung thu vui tươi, ấm áp và thực sự ý nghĩa không chỉ cho những em thiếu nhi mà cho các các hộ gia đình đặc biệt khó khăn nơi đây với tinh thần phục vụ cộng đồng mà ĐHQG-HCM đã cam kết”.

  Ông Hồ Trung Cường - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Riềng cho biết, xã rất vui mừng vì nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ chương trình Trung thu yêu thương. “Đã lâu lắm rồi chúng tôi mới có một mùa trung thu ấm áp và vui tươi đến vậy. Hy vọng chương trình ngày càng lan tỏa hơn nữa để đến được những vùng cơ hàn của Tổ quốc, cùng nhau chia sẻ yêu thương, thắp sáng ước mơ trong đêm trăng rằm cho các em thiếu nhi” - ông Cường chia sẻ.

  Các tình nguyện viên chụp hình lưu niệm với các em thiếu nhi xã Phú Riềng.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên