Tin tổng hợp

Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu

 • 14/01/2022
 • Chiều 14/01, ĐHQG-HCM đã công bố Quyết định bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM trao Quyết định bổ nhiệm cho GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai.

  Buổi Lễ công bố vinh dự đón tiếp PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Lãnh đạo Đảng uỷ, Công đoàn, Văn phòng, các ban, các đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM…

  Tại buổi lễ, đại diện ĐHQG-HCM đã công bố Quyết định số 1796/QĐ-ĐHQG ngày 31/12/2021 về việc bổ nhiệm có thời hạn GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM kiêm nhiệm giữ chức Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM đã chúc mừng cho sự phát triển đội ngũ nhân sự và thành tựu của Trường Phổ thông Năng khiếu, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Trường trong sứ mệnh chung của ĐHQG-HCM. Giám đốc ĐHQG-HCM đặt kì vọng Trường sẽ là đơn vị tiên phong trong mô hình liên thông giáo dục phổ thông và đại học, tiệm cận với các phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến trên thế giới.

  Trong phần phát biểu nhận nhiệm vụ, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai cho biết sẽ quyết tâm dẫn dắt Trường thực hiện thành công các định hướng chiến lược, trong đó phải kể đến bước chuyển mình sang phương thức hoạt động theo cơ chế tự chủ từ năm 2022. Giáo sư cũng bày tỏ nguyện vọng nhận được sự hỗ trợ của ĐHQG-HCM và các đơn vị thành viên, sự ủng hộ từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Hội Cha mẹ học sinh và tập thể người lao động của Trường trên chặng đường thách thức, khó khăn trong giai đoạn tự chủ sắp tới.

  Vị tân Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh tầm nhìn của Trường Phổ thông Năng khiếu trở thành cơ sở giáo dục bậc phổ thông hàng đầu tại Việt Nam, vươn tầm khu vực và hội nhập quốc tế trong đào tạo năng khiếu và phát triển năng lực toàn diện của học sinh, tạo nguồn sinh viên giỏi, giàu khát vọng cho các trường đại học trong và ngoài nước.

  Trường Phổ thông Năng khiếu là đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM, được thành lập ngày 04/7/1996, là cơ sở THPT đầu tiên ở phía Nam trực thuộc đại học. Trường có nhiệm vụ phát hiện và đào tạo học sinh có năng lực học tập vượt trội, áp dụng các phương pháp giảng dạy tiệm cận với môi trường đại học, tạo nền tảng tư duy để học sinh trở những nguồn sinh viên chất lượng cao trong các lĩnh vực để phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước. Trong khoảng thời gian 25 năm hình thành và phát triển, nhiều thế hệ học sinh đã đạt rất nhiều thành tích cao trong các kì thi Quốc tế, đóng góp nhiều thành tựu trong lĩnh vực công tác, có uy tín với xã hội.

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên