Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM ký kết hợp tác với Đại học California, Berkeley, Hoa Kỳ

 • 16/07/2015
 • Ngày 15/7/2015, Đoàn TP.HCM do đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm Đại học California, Berkeley, Hoa Kỳ (ĐH California Berkeley) nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

  Giáo sư Douglas Clark - Hiệu trưởng Trường Hóa học (thành viên của ĐH California Berkeley) đã đón tiếp Đoàn TP.HCM và cùng PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM ký văn bản hợp tác, cam kết hai bên tiếp tục hợp tác phát triển MANAR thành một trung tâm nghiên cứu khoa học đẳng cấp quốc tế. 

  Giáo sư Douglas Clark (trái) cùng PGS.TS Huỳnh Thành Đạt (phải) trao bản ký kết.

  MANAR là trung tâm được ĐHQG-HCM và ĐH California Berkeley sáng lập và điều hành để triển khai chương trình hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Với các nghiên cứu về vật liệu bảo vệ môi trường và tạo ra năng lượng sạch, chương trình hợp tác giữa hai bên đã thành công bước đầu trong việc thành lập phòng thí nghiệm và một trung tâm nghiên cứu chung; đào tạo nghiên cứu sinh theo chuẩn quốc tế; tạo ra các sản phẩm nghiên cứu chất lượng cao được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín của thế giới; tổ chức thành công các hội nghị, hội thảo khoa học; được cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế đánh giá cao. 

  Đồng chí Lê Thanh Hải (phải) trao quà lưu niệm cho ĐH California Berkeley.

  Dịp này, Đồng chí Lê Thanh Hải cũng chúc mừng ĐHQG-HCM và ĐH California Berkeley đã đạt được những thành tựu và hợp tác quan trọng thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, bối cảnh mới hiện nay trong quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang tạo ra những cơ hội và thuận lợi chưa từng có để đẩy mạnh các chương trình hợp tác trong giáo dục đại học và khoa học công nghệ. Việc ĐHQG-HCM và ĐH California Berkeley ký kết văn bản hợp tác hôm nay sẽ mở rộng quy mô hợp tác và góp phần làm sâu sắc hơn, thực chất hơn quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước. “Với mong muốn xây dựng TP.HCM thành một trung tâm khoa học công nghệ lớn của cả nước và khu vực, lãnh đạo TP.HCM luôn ủng hộ mạnh mẽ và cam kết sẵn sàng hỗ trợ để hợp tác giữa ĐHQG-HCM và ĐH California Berkeley ngày càng hiệu quả” - Đồng chí Lê Thanh Hải.

  Đoàn TP.HCM chụp hình lưu niệm với ĐH California Berkeley.

  ĐH California Berkeley là một trong các đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, đứng thứ 8 trong 200 đại học hàng đầu thế giới và luôn đứng vị trí số một trong hệ thống các trường đại học công lập của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, ĐH California Berkeley đã có những đóng góp quan trọng cho khoa học nhân loại với 22 giải Nobel được trao cho các nhà khoa học trong thời gian làm việc tại đây và 29 giải Nobel được trao cho các nhà khoa học đã từng làm việc tại đây.

  Bản tin ĐHQG-HCM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên