Kết quả xếp hạng đại học

ĐHQG-HCM thuộc Top 401+ các đại học trẻ tốt nhất thế giới

 • 24/06/2021
 • ĐHQG-HCM là một trong 2 đại diện của Việt Nam được tạp chí Times Higher Education vinh dang trong bảng xếp hạng các đại học trẻ tốt nhất thế giới năm 2021.

  Điểm các tiêu chí và xếp hạng của 2 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam. Nguồn: THE

  Theo đó, ĐHQG-HCM thuộc Top 401+ các đại học hoạt động dưới 50 năm, được đánh giá tốt nhất thế giới. Đây là lần thứ hai ĐHQG-HCM xuất hiện trong bảng xếp hạng này.

  Năm nay, THE xếp hạng 475 trường đại học đến từ 68 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, tăng 61 trường so với xếp hạng năm 2020. Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) là đơn vị dẫn đầu danh sách này. Trong khi đó, Hàn Quốc là quốc gia có nhiều đại diện thuộc top 10: Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (hạng 4), Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (hạng 8) và Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (hạng 10).

  Bảng xếp hạng này được sử dụng phương pháp đánh giá tương tự bảng xếp hạng đại học thế giới của THE (World University Rankings), nhưng trọng số của các tiêu chí trên được điều chỉnh lại để phản ánh sứ mệnh và vai trò của các đại học trẻ, trong bối cảnh toàn cầu hóa giáo dục, là mở rộng quy mô và tập trung đầu tư vào nghiên cứu.

  Cụ thể, các nhóm đánh giá bao gồm: Đào tạo (chất lượng môi trường học tập và giảng dạy) 30%; nghiên cứu (khối lượng, thu nhập và danh tiếng) 30%; trích dẫn (ảnh hưởng nghiên cứu) 30%; danh tiếng quốc tế (thu hút giảng viên, sinh viên và nghiên cứu quốc tế) 7,5%; nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp (hiệu quả chuyển giao tri thức) 2,5%.

  Trước đó, ĐHQG-HCM đã xuất hiện trên nhiều bảng xếp hạng năm 2021 của THE như Top 401-500 đại học thuộc các nền kinh tế mới nổi, Top 401+ các đại học khu vực châu Á (đứng đầu Việt Nam về tiêu chí Thu nhập từ chuyển giao tri thức và công nghệ).

  PHAN YÊN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên