Hội thảo

ĐHQG-HCM tổ chức hội thảo thiết kế dự án

 • 14/11/2022
 • Sáng 14/11, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM đã diễn ra hội thảo thiết kế dự án Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á - Chương trình Lãnh đạo trẻ Mekong (YSEALI-MLP). PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã đến dự.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu mở đầu hội thảo.

  Chương trình Lãnh đạo trẻ Mekong sẽ được ĐHQG-HCM phối hợp với Trung tâm Phát triển Giáo dục (EDC) - đơn vị hàng đầu toàn cầu về phát triển thanh niên, lực lượng lao động và phát triển năng lực lãnh đạo, cùng Viện Nghiên cứu Quốc tế về Khí hậu và Xã hội trực thuộc ĐH Columbia (Columbia IRI) thực hiện.

  Hội thảo thiết kế dự án diễn ra trong 3 ngày 14-16/11, nhằm thảo luận 3 mục tiêu gồm: Xây dựng khả năng lãnh đạo của thanh niên ở Đông Nam Á với các chủ đề trọng tâm là biến đổi khí hậu, môi trường và đa dạng sinh học; Tăng cường mối quan hệ giữa các quốc gia Tiểu vùng sông Mekong, các quốc gia ASEAN khác và Hoa Kỳ; Phát triển một cộng đồng các nhà lãnh đạo làm việc tại địa phương, xuyên biên giới và các lĩnh vực, để giải quyết các vấn đề liên quan chủ đề trọng tâm.

  Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, cho rằng các nhà lãnh đạo trẻ cần được trang bị những kiến thức, kỹ năng, nền tảng để có thể tham gia đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề chung của quốc gia nói riêng, của khu vực nói chung.

  “Tôi tin tưởng rằng các bạn trẻ tài năng là tương lai của một quốc gia, và trình độ học vấn của họ là yếu tố cơ bản cho sự phát triển của quốc gia đó. Với nhu cầu cần phát triển năng lực cho đội ngũ lãnh đạo trẻ tại Việt Nam, các quốc gia Tiểu vùng sông Mekong, dự án YSEALI-MLP là vô cùng hữu ích và cấp thiết, giúp cho các quốc gia, khu vực này trong việc giải quyết và đối phó các vấn đề về môi trường sống, biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM bày tỏ.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh ĐHQG-HCM chú trọng giáo dục toàn diện và lấy người học làm trung tâm, đồng thời đặt chất lượng dục lên hàng đầu trong mọi hoạt động. Vì vậy, ĐHQG-HCM cam kết tạo ra một môi trường học thuật bền vững, đặc biệt là cho những nhà lãnh đạo trẻ của Việt Nam.

  YSEALI-MLP là chương trình phát triển lãnh đạo được thiết kế chuyên sâu nhằm cung cấp kiến thức, đào tạo và trao đổi để trao quyền cho thanh niên ở các quốc gia Đông Nam Á hành động về các vấn đề môi trường và thúc đẩy sự phát triển bền vững của Tiểu vùng sông Mekong. Dự án sẽ tập hợp các lãnh đạo trẻ trong ba tháng để được cung cấp kiến thức nền tảng và xây dựng kỹ năng thực hành từ các chuyên gia.

  Toàn cảnh hội thảo.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên