Tin tổng hợp

Đoàn công tác ĐHQG-HCM làm việc với ĐHQG Seoul

 • 26/04/2023
 • Ngày 24-25/4, đoàn công tác của ĐHQG-HCM do PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với ĐHQG Seoul, Hàn Quốc (SNU).

  PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, trao đổi cùng GS Ryu Hong-lim - Hiệu trưởng SNU.

  ĐHQG-HCM và SNU đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2019 và tiếp tục ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhân dịp Hiệu trưởng SNU có chuyến thăm và làm việc với ĐHQG-HCM vào cuối năm 2022. 

  Trong chuyến thăm, ĐHQG-HCM đã có buổi làm việc với GS Ryu Hong-lim - Hiệu trưởng SNU, và các lãnh đạo của SNU nhằm thống nhất kế hoạch đồng tổ chức Diễn đàn các trường đại học châu Á (AUF) lần thứ 12 và Toạ đàm với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam về nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác nghiên cứu, và phát triển giữa nhà trường và doanh nghiệp. Hai sự kiện này dự kiến diễn ra tại ĐHQG-HCM vào tháng 7/2023. Bên cạnh đó, hai đại học thống nhất cùng xây dựng và triển khai chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho cán bộ lãnh đạo của các địa phương tại Việt Nam. 

  Đồng thời, để chuẩn bị xây dựng đề án phát triển Trung tâm Đổi mới sáng tạo cấp quốc gia tại ĐHQG-HCM, đoàn công tác của ĐHQG-HCM đã có các phiên làm việc với Seoul Techno Holding và Trung tâm Khởi nghiệp của SNU (SNU Entrepreneurship Center) nhằm tìm hiểu kinh nghiệm phát triển, vận hành các đơn vị phụ trách hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của SNU. Đoàn công tác cũng đã thảo luận về hợp tác cải tiến chương trình đào tạo và phát triển nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ vi mạch với Trung tâm Nghiên cứu Bán dẫn liên đại học (Inter-University Semiconductor Research Center) và Trường Kỹ thuật (College of Engineering) của SNU.

  Đoàn công tác tham dự Lễ khai mạc chương trình tập huấn của Dự án “Tăng cường giáo dục đại học lĩnh vực nông nghiệp tại ĐHQG-HCM”.

  Đoàn ĐHQG-HCM đã tham dự Lễ khai mạc chương trình tập huấn lãnh đạo của Dự án “Tăng cường giáo dục đại học lĩnh vực nông nghiệp tại ĐHQG-HCM” và trao đổi với các lãnh đạo của Khoa Nông nghiệp và Khoa học sự sống (College of Agriculture and Life Sciences) và Ban quản lý dự án phía SNU về kế hoạch triển khai các hoạt động của dự án trong năm 2023. Đây là dự án hợp tác giữa ĐHQG-HCM và SNU trong 7 năm từ 2022-2028, do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ kinh phí khoảng 10 triệu USD. 

  Đoàn công tác cũng có buổi gặp gỡ các du học sinh Việt Nam đang học tập tại SNU. Giám đốc ĐHQG-HCM đã chia sẻ về các hoạt động hợp tác giữa ĐHQG-HCM và SNU, giới thiệu kế hoạch thu hút nhà khoa học trẻ về công tác tại ĐHQG-HCM. Các du học sinh và đoàn công tác thảo luận về chính sách đãi ngộ, hỗ trợ cho các giảng viên trẻ và các lĩnh vực ưu tiên tuyển dụng của ĐHQG-HCM.

  Đoàn công tác gặp gỡ du học sinh Việt Nam học tại SNU.

  Chuyến công tác của đoàn ĐHQG-HCM tại SNU kết thúc thành công với nhiều cam kết hoạt động hợp tác giữa hai đại học trong năm 2023. ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với SNU và các đối tác quốc tế khác để cùng thực hiện các mục tiêu đào tạo, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo mang lại tác động tích cực cho cộng đồng, cho các quốc gia trong thời gian tới.

  Đoàn công tác tham quan và thảo luận hợp tác trong lĩnh vực công nghệ vi mạch với Inter-University Semiconductor Research Center.
  Đoàn ĐHQG-HCM chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo SNU.

  Ban ĐN&PTDA

  Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là ngôi trường danh giá nhất tại xứ sở kimchi. Là đại học quốc gia đầu tiên tại Hàn Quốc được thành lập năm 1946, SNU đã phát triển không ngừng, trở thành một trong các đại học hàng đầu tại châu Á và thuộc Top 50 đại học tốt nhất thế giới (theo bảng xếp hạng QS 2023).

  Theo nghiên cứu của Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc (KEDI), sinh viên tốt nghiệp từ SNU nhận mức lương trung bình cao hơn 12% so với các trường đại học Hàn Quốc khác. Cựu sinh viên của SNU không chỉ là những nhà lãnh đạo tên tuổi trong giới học thuật, chính phủ, chính giới và kinh doanh tại Hàn Quốc mà còn có các nhân vật quan trọng trong các tổ chức quốc tế như:

  • Kim Young-sam - Tổng thống thứ 7 của Hàn Quốc
  • Yoon Suk-yeol - Tổng thống thứ 13 của Hàn Quốc
  • Ban Ki-moon - cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc
  • Lee Hoe-sung - Chủ tịch Ủy ban liên chính phủ về Biến đổi khí hậu

  • Song Sang-hyun - cựu Viện trưởng Tòa án hình sự quốc tế
  • Lee Jong-wook - cựu Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới
  • Lee Jae-yong - Chủ tịch Samsung Electronics
  • June Huh - Giáo sư Toán học nhận Huy chương Fields 2022

  Thu hút nhân tài, xây dựng hệ sinh thái tri thức đổi mới sáng tạo, kiến tạo các giá trị xã hội dựa trên tri thức, và tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của đại học là các định hướng phát triển của đại học đẳng cấp thế giới này.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên