Tin tổng hợp

Học viên, sinh viên ĐHQG-HCM nhận 18.000 USD học bổng Pony Chung

 • 29/11/2022
 • Chiều 29/11, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM đã diễn ra lễ trao học bổng Pony Chung năm 2022 cho 30 học viên, sinh viên ĐHQG-HCM. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  Ông Lee Man-hee và PGS.TS Nguyễn Minh Tâm trao học bổng Pony Chung cho các học viên, sinh viên ĐHQG-HCM.

  Mỗi suất học bổng trị giá 600 USD, tương đương 15 triệu đồng. Đây là năm thứ 16 Quỹ Pony Chung thuộc Tập đoàn Hyundai, Hàn Quốc đồng hành với ĐHQG-HCM, khởi động từ năm 2007.

  Theo PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đến nay đã có 470 sinh viên, học viên cao học của ĐHQG-HCM được tài trợ học bổng Pony Chung, với tổng trị giá 247.000 USD (hơn 5,6 tỷ đồng). Ngoài ra, đến nay đã có 6 sinh viên ĐHQG-HCM được Quỹ Pony Chung cấp học bổng cao học tại ĐH Korea, Hàn Quốc, và 5 sinh viên Khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM nhận học bổng trao đổi 1 năm tại ĐH Korea.

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Lee Man-hee - Giám đốc Quỹ Pony Chung cho biết năm 2022, Việt Nam và Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Ông nhận định việc trao học bổng cho sinh viên Việt Nam đã làm sâu sắc thêm các mối quan hệ kinh tế, xã hội, văn hóa giữa hai bên trong suốt thời gian qua.

  “Tôi tin rằng các bạn chính là nhân tài phát triển tương lai của đất nước Việt Nam, cũng như là cầu nối giữa hai quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam” - ông Lee Man-hee nhắn nhủ các sinh viên, học viên nhận học bổng.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên