Đối tác học thuật

Hội nghị quốc tế về Kỹ thuật Y sinh tại Việt Nam lần VII

 • 01/07/2018
 • Từ ngày 27-29/6, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị quốc tế về Kỹ thuật Y sinh tại Việt Nam lần VII năm 2018 (BME7).

  Đại biểu dự phiên toàn thể của hội nghị.

  Hơn 500 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự với 202 báo cáo khoa học xoay quanh chủ đề: "Translational Health Science and Technology for Developing Countries". Trong đó, có các diễn giả tên tuổi trong lĩnh vực này như: GS Beom-Jin Lee, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học dược phẩm châu Á; GS Cuie Wen - Giảng viên ĐH RMIT, Úc; GS  Eduard Chekmenev - Giảng viên ĐH Vanderbilt, Hoa Kỳ; TS Guillaume Haiat - Giám đốc Nghiên cứu Cấp cao Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia, Pháp; GS Nigel Culkin - Giảng viên ĐH Hertfordshire, Anh; GS Paul Milgram - Giảng viên ĐH Toronto, Canada; GS Ruth Nussinov, Giảng viên và Điều tra viên chính cấp cao, Viện Ung thư Quốc gia và ĐH Tel Aviv, Israel…

  Trong ba ngày diễn ra hội nghị, hơn 80 diễn giả đã trình bày báo cáo và thảo luận các vấn đề hiện tại đồng thời đề xuất các giải pháp để tăng cường hợp tác nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở các nước đang phát triển.

  Hội nghị quốc tế về Kỹ thuật Y sinh tại Việt Nam được tổ chức lần đầu vào tháng 7/2005 tại TP.HCM. Từ hội nghị này, một nhóm các trường đại học quốc tế đã được thành lập để tư vấn và hỗ trợ phát triển kỹ thuật y sinh cho các trường đại học Việt Nam.

  Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Trường ĐH Quốc Tế.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên