Tin tổng hợp

Hơn 100 triệu đồng cho cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên Mastermind 2018”

 • 20/04/2018
 • Ngày 20/4, Trường ĐH Quốc Tế đã công bố cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo sinh viên Mastermind 2018”.

  Cuộc thi dành cho sinh viên các trường ĐH, CĐ ở TP.HCM nhằm tìm kiếm ý tưởng sáng tạo trong các lĩnh vực khoa học - kinh tế - xã hội, đặc biệt là các ý tưởng ý tưởng độc đáo và có thể khởi nghiệp. 

      Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế, cuộc thi không chỉ phát huy khả năng sáng tạo ở sinh viên mà còn tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận môi trường thực tế thông qua các kế hoạch kinh doanh, nâng cao kỹ năng quản lý dự án, khả năng sử dụng vốn và thuyết phục nhà đầu tư.

      "Đây là dịp để sinh viên tự tin thể hiện các ý tưởng của mình, các ý tưởng sáng tạo trong kỹ thuật, công nghệ, văn hóa, xã hội, kinh doanh. Tôi kỳ vọng cuộc thi sẽ chọn được các tập thể, cá nhân có ý tưởng cực kỳ táo bạo, có tính khả thi cao và tạo ra sản phẩm có ý nghĩa cho cộng đồng” - ông Phong nói. 
  Cuộc thi diễn ra từ  2/5 đến 26/7/2018 với ba vòng thi. Ban tổ chức nhận bài thi vòng 1 từ 2/5 đến 1/6/2018.

      Tập thể (nhóm 3-5 người) và cá nhân dự thi xây dựng những dự án áp dụng một hoặc kết hợp nhiều lĩnh vực khác nhau. Thí sinh có thể vừa thi cá nhân vừa thi tập thể, tuy nhiên ý tưởng dự thi phải khác nhau. Mỗi đội và cá nhân tham gia tối đa một ý tưởng.

      Cuộc thi sẽ có hai bảng giải thưởng do Trường ĐH Quốc Tế trao và do các doanh nghiệp bình chọn. Tổng giải thưởng do nhà trường trao trị giá hơn 100 triệu đồng. 

      Những dự án khả thi, đạt giải cao tại vòng chung kết sẽ được đưa vào Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Khởi nghiệp của Trường ĐH Quốc Tế và có cơ hội nhận được sự tài trợ vốn ban đầu từ các doanh nghiệp để triển khai trên thực tế.

      Mẫu đăng ký dự thi tải tại website Trường ĐH Quốc Tế theo địa chỉ https://www.hcmiu.edu.vn/

  Tin, ảnh: KHÁNH LÂM

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên