Hoạt động xã hội

IPTC ký MOU với Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN

 • 21/07/2020
 • Ngày 20/7, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KHCN Sở KH&CN TP.HCM (SIHUB) phối hợp với Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ ĐHQG-HCM (IPTC) tổ chức Hội thảo “Thương mại hóa kết quả NCKH bài học từ các nước, hiện trạng và mô hình đề xuất thương mại kết quả NCKH”. Tại hội thảo, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

  Theo đó, hai bên sẽ hợp tác về hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, xác lập quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa sản phẩm từ các kết quả nghiên cứu. Cũng trong khuôn khổ hợp tác này, hai bên sẽ sử dụng nguồn lực tốt nhất của mình để hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp, trường, viện, cộng đồng khởi nghiệp.

  Thạc sĩ Nguyễn Minh Huyền Trang - Phó Giám đốc IPTC, cho biết việc ký kết hợp tác với SIHUB sẽ góp phần đẩy mạnh hoạt động sở hữu trí tuệ và và phát triển mạng lưới chuyển giao công nghệ của ĐHQG-HCM. Đồng thời hai bên có thể hỗ trợ nhau trong việc tổ chức các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên.

  Tính đến cuối tháng 5/2020, ĐHQG-HCM đăng ký 458 đơn bảo hộ sở hữu trí tuệ, trong đó có 180 đơn đã được cấp bằng độc quyền/giấy chứng nhận (hơn 30% là sáng chế, giải pháp hữu ích). Theo số liệu từ Thư viện số về bằng sáng chế của Việt Nam, ĐHQG-HCM là một trong hai đơn vị dẫn đầu về số lượng sáng chế, giải pháp hữu ích trong các trường đại học, viện nghiên cứu.

  Đến hết quý 1/2020 doanh thu chuyển giao công nghệ của ĐHQG-HCM đạt 31,7 tỷ đồng.
   

  Đại diện IPTC và SIHUB ký kết biên bản ghi nhớ.

  Tin, ảnh: THÁI VIỆT

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên