Tin tổng hợp

Khai mạc đợt khảo sát phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐH KHXH&NV

 • 17/09/2016
 • Sáng 17/9, tại cơ sở 1 (Đinh Tiên Hoàng, Q1), Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ khai mạc đợt khảo sát phục vụ đánh giá ngoài cấp trường theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

      Tham gia đợt đánh giá này có các chuyên gia đánh giá ngoài, đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (TT KĐCLGD) ĐHQG Hà Nội do PGS.TS Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn.

      Về phía ĐHQG-HCM có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Giám đốc TT KĐCLGD ĐHQG-HCM; TS Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban Đại học và Sau đại học ĐHQG-HCM, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng ĐHQG-HCM; PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV; cùng ban giám hiệu, các cán bộ, giảng viên của trường.

      Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa cho biết đến cuối năm 2016  sẽ có 5 trường thành viên của ĐHQG-HCM được kiểm định đánh giá ngoài. Trong đó, Trường ĐH Quốc Tế là cơ sở đầu tiên vừa hoàn thành xong quá trình kiểm định chất lượng, đánh giá ngoài và đang chờ giấy chứng nhận chính thức.

      Trả lời chất vấn của Trưởng đoàn đánh giá ngoài về chiến lược nâng cao số lượng tiến sĩ của trường (do trường có chưa tới 40% tiến sĩ, trong khi theo quy định của Bộ là phải từ 50% trở lên), PGS.TS Võ Văn Sen cho biết: “Trong 5 năm tới, trường sẽ cố gắng đạt được số lượng tiến sĩ theo quy định nhưng sẽ không đảm bảo đồng đều giữa các ngành”.

      Lý giải điều này, PGS.TS Võ Văn Sen cho rằng hiện nay trường có rất nhiều ngành mới như Ngữ văn Tây Ban Nha, Ngữ văn Ý… Những ngành này số lượng nghiên cứu sinh còn hạn chế, trong khi các ngành chủ lực của trường như Văn, Sử, Triết… số lượng tiến sĩ luôn nhiều hơn. Vì vậy, rất khó để đảm bảo đồng đều giữa các ngành.

      Ông cũng cho biết thêm, Nhà trường đã thực hiệc chính sách chi trả 50% học phí để khuyến khích cán bộ, giảng viên của trường hoàn thành chương trình thạc sĩ, tiến sĩ.

      Sau phiên khai mạc, đoàn đánh giá sẽ làm việc với cán bộ phụ trách từng phòng, ban của trường. Đợt khảo sát kéo dài từ ngày 17 đến 21/9/2016.

  PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu tại lễ khai mạc.
  PGS.TS Võ Văn Sen trình bày tổng quan về Trường ĐH KHXH&NV.
  Đoàn khảo sát, lãnh đạo ĐHQG-HCM và đại diện Trường ĐH KHXH&NV chụp hình lưu niệm.

  Tin, ảnh: ANH VŨ
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên