Tin tổng hợp

Phát động Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2015

 • 04/04/2015
 •  Ngày 4/4/2015, tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH), Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng CLB Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức Lễ Phát động Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2015. Đây là cuộc thi có nhiều sinh viên ĐHQG-HCM tham gia và đạt được các giải thưởng cao trong các mùa giải trước như: Phan Thị Quỳnh Hoa (Giải nhất -2014), Đặng Bá Anh Thi (Trường ĐH Kinh tế - Luật), Trần Văn Anh và Trịnh Hoàng Quế Anh (Trường ĐH KHXH&NV), Nguyễn Thị Hoàng Hiếu, Nguyễn Nguyên Ngọc (Trường ĐH Quốc tế), Bùi Hữu Thuận (Trường ĐH Bách Khoa)…

  Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTNLVC) - do Báo Doanh Nhân Sài Gòn sáng lập và phối hợp thực hiện cùng CLB Doanh Nhân Sài Gòn - là cuộc thi nhằm tìm kiếm và vinh danh những sinh viên có tố chất của một doanh nhân chân chính - biết làm kinh tế và hiểu đạo đức kinh doanh.

  GTTNLVC 2015 là mùa giải thứ năm của Chương trình, bắt đầu từ ngày 4/4/2015, dự kiến kết thúc vào ngày 10/10/2015.

  GTTNLVC 2015 được tổ chức thi theo 4 vòng: Vòng 1: Trắc nghiệm trực tuyến với 2 nội dung là tư tưởng, đạo làm giàu của danh nhân Lương Văn Can và khả năng Anh ngữ; Vòng 2: Viết đề án kinh doanh; Vòng chung khảo: Thuyết trình bảo vệ đề án; Vòng đặc biệt: Dành cho 5 đề án có điểm cao nhất tranh 3 hạng đầu.

  Đi cùng Chương trình từ mùa giải đầu tiên, GS-TS-Nhà nông học Võ Tòng Xuân tiếp tục tham gia GTTNLVC 2015 trong 2 vai trò Chủ tịch Hội đồng Cố vấn và Chủ tịch Hội đồng Giám khảo.

  Hội đồng Giám khảo của GTTNLVC 2015 bao gồm các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân đã thành công trong các lĩnh vực kinh doanh.

  Ông Phạm Phú Trường – Phó trưởng BTC GTTNLVC 2015 cho biết, mùa giải năm nay có một số điểm mới so với các mùa giải trước. Điểm đầu tiên là giá trị giải thưởng cho các đề án kinh doanh đạt giải GTTNLVC được nâng lên gấp đôi. Ban tổ chức cũng chính thức chấp nhận các đề án kinh doanh được thực hiện bởi một nhóm thí sinh. Ngoài ra, để giúp thí sinh tiếp cận với việc kinh doanh một cách khoa học, Ban tổ chức đã cung cấp mẫu để các thí sinh tóm tắt đề án kinh doanh. Sau khi được chọn vào vòng chung khảo, các thí sinh sẽ được các doanh nhân hướng dẫn cách viết đề án kinh doanh chi tiết và cách trình bày để án. Trong mùa giải năm nay, BTC cũng có kế hoạch tổ chức các buổi tham quan tại doanh nghiệp để các thí sinh được tiếp cận với môi trường sản xuất, kinh doanh trên thực tế, giúp các em có những trải nghiệm nhằm khả thi hóa đề án kinh doanh của mình.

   Cơ cấu giải thưởng cuộc thi GTTNLVC 2015: Mỗi TS đoạt giải sẽ được nhận:

  - Giấy Chứng nhận Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2015.

  - Giải thưởng:

  + Giải Nhất: 50.000.000 đồng + Học bổng toàn phần chương trình đào tạo Thạc sĩ của Đại học Kinh tế TP.HCM (trị giá 40.000.000 đồng).

  + Giải Nhì: 40.000.000 đồng + Học bổng toàn phần chương trình đào tạo Thạc sĩ của Đại học Kinh tế TP.HCM (trị giá 40.000.000 đồng).

  + Giải Ba: 30.000.000 đồng.

  + Đạt giải: 20.000.000 đồng.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên