Tin tổng hợp

Sẽ mở rộng quy mô tổ chức kỳ thi ĐGNL

 • 18/11/2021
 • Đó là nhận định của TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, trong Hội thảo “Kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM: Quá trình xây dựng, kết quả thực hiện và định hướng phát triển” do ĐHQG-HCM tổ chức ngày 18/11. Hội thảo đã thu hút gần 250 đại biểu từ 26 Sở Giáo dục và Đào tạo, 85 trường THPT và các chuyên gia giáo dục trên cả nước.

  TS Nguyễn Quốc Chính trình bày tham luận tại hội thảo.

  Theo TS Nguyễn Quốc Chính, sau 4 năm thực hiện, kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đã góp phần đánh giá chính xác và toàn diện hơn năng lực của thí sinh, giúp tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp cho giáo dục đại học. Số lượng các trường ĐH, CĐ đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh ngày càng tăng cho thấy kỳ thi đã khẳng định được chất lượng và uy tín.

  “Nếu như năm 2018, ĐHQG-HCM tổ chức kỳ thi ở 3 tỉnh, thành phố với 5 điểm thi, gần 5 ngàn thí sinh đăng ký dự thi thì đến năm 2021, kỳ thi đã được tổ chức ở 7 tỉnh, thành phố với 65 điểm thi, gần 70 ngàn thí sinh đăng ký dự thi” - TS Chính cho biết.

  TS Nguyễn Quốc Chính cũng nhấn mạnh, trong giai đoạn tiếp theo, ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục cải tiến kỳ thi ĐGNL để nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và các cơ sở giáo dục tiếp cận và sử dụng kỳ thi.

  “ĐHQG-HCM sẽ nghiên cứu xây dựng bài thi riêng, phù hợp những ngành đào tạo chuyên biệt như y khoa. Đây cũng là những ý kiến đóng góp, phản hồi của các trường đại học y về kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM trong thời gian qua. Đồng thời, từ năm 2022, ĐHQG-HCM sẽ mở rộng địa điểm thi ngoài 7 địa phương như năm 2021 để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cả nước tham gia kỳ thi này” - ông Chính chia sẻ.

  TS Chính cũng lưu ý, về thời gian tổ chức kỳ thi ĐGNL năm 2022, ĐHQG-HCM đã đưa ra 2 phương án dự kiến. Theo đó, sẽ tổ chức kỳ thi thành 2 đợt, đợt 1 dự kiến vào Chủ nhật, 27/3/2022 và đợt 2 vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 7/2022.

  Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cho biết thêm, ĐHQG-HCM sẽ phối hợp các trường đại học, cao đẳng thành lập nhóm tuyển sinh chung, sử dụng chung hệ thống đăng ký, lọc ảo, xét tuyển bằng phương thức ĐGNL. Ông nói: “Cách làm này phù hợp định hướng đổi mới tuyển sinh của toàn ngành giáo dục, góp phần giúp các trường đại học, cao đẳng thực hiện tự chủ tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, đồng thời giúp giảm chi phí chung của xã hội”.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên