Tin tổng hợp

Sinh viên học làm công dân toàn cầu

 • 11/08/2016
 • Khóa học mùa hè miễn phí với chủ đề Người trẻ - Công dân toàn cầu dành cho sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM do Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Phát triển nguồn nhân lực Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM) tổ chức vừa khai giảng vào ngày 9/8.

      Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 9-17/8 với 10 nội dung được giảng dạy: 1. Tư duy phản biện; 2. Văn hóa doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa; 3. Bứt phá trong học tập thông qua các công cụ hỗ trợ; 4. Công dân 3.0: Trở thành người tiêu dùng tin tức thông minh và trách nhiệm; 5. Nghề nghiệp - bản ngã thứ hai; 6. Bật nút công dân toàn cầu; 7. Sinh viên và góc nhìn về các vấn đề xã hội Việt Nam đương đại; 8. Giao tiếp thông minh để hội nhập; 9. Nghệ thuật nhiếp ảnh; 10. Yoga cho sinh viên. 

      Ông Bùi Phan Khánh - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Phát triển nguồn nhân lực cho biết: “Khóa học mùa hè miễn phí lần này thu hút 650 sinh viên của 49 trường ĐH, CĐ đăng ký. Tuy nhiên, do giới hạn về số lượng nên chỉ có 50 sinh viên được chọn để tham gia khóa học. Khóa học nhằm giúp sinh viên nâng cao ý thức cá nhân trong các quan hệ xã hội, trong lĩnh vực nghề nghiệp, từ đó chuẩn bị hành trang cần thiết khi ra trường và hội nhập”.

      Đây là lần đầu tiên khóa học mùa hè miễn phí được tổ chức với sự cộng tác của nhiều giảng viên, nhà nghiên cứu uy tín như TS Dương Ngọc Dũng, nhà văn Mai Sơn, PGS.TS Nguyễn Đức Lộc…

      Được biết, trong thời gian tới Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Phát triển nguồn nhân lực tiếp tục tổ chức khóa học mùa xuân và duy trì khóa học mùa hè hàng năm để phục vụ sinh viên.
   

  Khóa học mùa hè Người trẻ - Công dân toàn cầu khai giảng ngày 9/8. Ảnh: Phan Khánh

  ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên