Tin tổng hợp

Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

 • 19/11/2018
 • Quý thầy cô thân mến,

  Trong năm 2018 này, nhờ nỗ lực chung của toàn hệ thống và những đóng góp riêng của từng cá nhân, ĐHQG-HCM đã vinh dự đứng vào Top 1.000 trường đại học thế giới đồng thời có nhiều thầy cô nhận được những giải thưởng, danh hiệu học thuật cao quý của Việt Nam và quốc tế. Tiêu biểu, có thầy cô được Tạp chí Asian Scientist vinh danh trong 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á; có thầy cô được trao Huân chương Cành cọ Hàn lâm, trở thành người Việt Nam đầu tiên và là thành viên duy nhất ở châu Á được phong tặng Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học hải ngoại Pháp; có thầy cô được trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu; giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nữ giới L’Oreal - UNESCO…

  Sự công nhận của cộng đồng học thuật Việt Nam và quốc tế đối với ĐHQG-HCM và quý thầy cô đã góp phần nâng cao vị thế của ĐHQG-HCM, làm nên điểm sáng đầy khích lệ cho giáo dục đại học Việt Nam. Những kết quả đáng tự hào này làm cho ngày kỷ niệm đặc biệt của ngành giáo dục - Ngày Nhà giáo Việt Nam thêm phần trang trọng và ý nghĩa.

  Triết gia, nhà canh tân giáo dục thời danh thế kỷ XX - John Dewey cho rằng: “Những khái niệm, những lý luận và những hệ thống tư tưởng… đều là những công cụ. Giống như các công cụ khác, giá trị của những công cụ này không phải ở trong bản thân chúng, mà ở trong năng lực làm việc của chúng”. Thật vậy, một quốc gia phát triển hùng mạnh không nằm ở những ý tưởng kiến quốc vĩ nghiệp mà thuộc về khả năng hiện thực hóa chúng dựa trên tầng lớp tinh hoa. ĐHQG-HCM có trở thành hệ thống đại học trong tốp đầu châu Á, nơi hội tụ của khoa học, công nghệ, văn hóa và tri thức Việt Nam hay không, quý thầy cô - những nhà giáo, nhà khoa học chính là người nắm giữ trọng trách này. Vị thế của ĐHQG-HCM mai sau đều nằm ở sự dấn thân, sáng tạo của quý cô thầy hôm nay.

  Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin trân trọng tri ân những đóng góp của quý thầy cô và kính chúc quý thầy cô có một ngày lễ thật nồng ấm và hạnh phúc.

  Giám đốc ĐHQG-HCM
  PGS.TS HUỲNH THÀNH ĐẠT

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên