Tin tổng hợp

Thủ khoa đầu vào ĐHQG-HCM được nhận 565 triệu đồng

 • 17/12/2021
 • Đó là tổng giá trị của 20 suất học bổng mà Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM đã trao cho thủ khoa đầu vào các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM trong năm học này.

  ThS Nguyễn Thanh Nguyên (phải) trao học bổng của Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM cho thủ khoa tuyển sinh của Khoa Y ĐHQG-HCM.

  Theo đó, thủ khoa đầu vào Trường ĐH Bách Khoa được nhận 35 triệu/suất, thủ khoa đầu vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH An Giang là 30 triệu/suất; Khoa Y là 40 triệu/suất và Khoa Chính trị hành chính, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre là 10 triệu/suất.

  Các suất học bổng này do doanh nghiệp tài trợ thông qua Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM. Trong đó Công ty NutiFood tài trợ 12 suất trị giá 310 triệu đồng cho thủ khoa đầu vào theo phương thức xét tuyển thi đánh giá năng lực và thi THPT. Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP.HCM tài trợ 8 suất trị giá 255 triệu đồng cho thủ khoa theo phương thức thi THPT.

  Phát biểu tại Lễ khai giảng trực tuyến của Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến tre, ông Trương Hùng - Phó Chủ tịch HĐQT NutiFood, cho biết: “Chúng tôi hy vọng những học bổng này sẽ góp phần hỗ trợ cho các em sinh viên học giỏi. Các em hãy tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão trên giảng đường. Chúng tôi hy vọng các em sinh viên sẽ không phụ lòng mong mỏi của gia đình, thầy cô”.

  Sinh viên Nguyễn Mai Nhật Linh - tân sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM, chia sẻ: “Được nhận phần thưởng danh giá này từ Quỹ Phát triển em cảm thấy rất tự hào, đây là nguồn động lực rất lớn đối với em. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quỹ Phát triển, nhà tài trợ và quý thầy cô ĐHQG-HCM đã luôn hỗ trợ em tiếp bước trên con đường phía trước”.

  HOA AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên