Tin tổng hợp

Trường ĐH KHXH&NV sẽ đào tạo thạc sĩ ngành Du Lịch và Hàn Quốc Học

 • 16/12/2021
 • Sau Báo chí học, Du Lịch và Hàn Quốc học là 2 ngành tiếp theo của Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM sẽ được đào tạo cao học trong năm nay.

  Chương trình đào tạo của 2 ngành học này được tổ chức trong 2 năm với 64 tín chỉ. Học viên phải hoàn tất chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ để được cấp bằng thạc sĩ Hàn Quốc học (Master of Arts in Korean Studies) và thạc sĩ du lịch (Master of Tourism).

  Đối với ngành Hàn Quốc học, học viên sẽ học các môn chuyên sâu về Hàn Quốc như văn hóa, lịch sử, xã hội, ngôn ngữ, chính trị, quan hệ quốc tế, tư tưởng Hàn Quốc… Từ đó, hình thành khả năng nghiên cứu về Hàn Quốc với quan điểm so sánh và liên ngành.

  Học viên ngành Du Lịch sẽ học các môn về nghiên cứu lĩnh vực du lịch để có thể tham gia hoạch định chính sách phát triển du lịch, quản lý, điều hành lãnh đạo các dự án phát triển du lịch; nắm vững các kiến thức lý luận về du lịch hiện đại, phát triển bền vững du lịch, các kiến thức về kinh tế, quản lý du lịch, quản trị kinh doanh, văn hoá quản lý và kinh doanh du lịch…

  Thí sinh phải thi 3 môn Đại cương khoa học du lịch, Kinh tế du lịch, ngoại ngữ để trở thành học viên cao học ngành Du lịch và Đại cương văn hóa phương Đông, Văn hóa Hàn Quốc, ngoại ngữ (theo quy định của ĐHQG-HCM) để là học viên ngành Hàn Quốc học.

  Hai ngành học này sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên từ năm 2022.

  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên