Tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến: "XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2021: CƠ HỘI NÀO CHO BẠN?"

 • 12/09/2021
 • Vừa qua, ĐHQG-HCM đã tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến với chủ đề: “Xét tuyển Đại học 2021: Cơ hội nào cho bạn?”. Chương trình đã được phát sóng trực tiếp trên fanpage ĐHQG-HCM và thu hút hơn 12 ngàn lượt xem của phụ huynh và thí sinh.

  Thành viên buổi tư vấn là các chuyên gia, khách mời của ĐHQG-HCM gồm: TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban, Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM; PGS.TS Nguyễn Đình Tuyên - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Bách Khoa; ThS Phùng Quán - Trưởng phòng Thông tin và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; ThS Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ Doanh nghiệp, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn; ThS Cù Xuân Tiến, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Kinh tế - Luật và ThS Trần Thanh Hải, Phó Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH An Giang.

  Thành viên Ban Tư vấn ĐHQG-HCM.

  Năm nay là một năm hết sức đặc biệt, để thích ứng với mục tiêu kép vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo thực hiện kỳ tuyển sinh an toàn, nghiêm túc, công bằng, các cơ sở đào tạo trong ĐHQG-HCM đã điều chỉnh đề án tuyển sinh theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT). Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 do Bộ GD&ĐT quy định đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên; nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, các cơ sở đào tạo đã công bố mức điểm nhận hồ sơ. Các chuyên gia đã cung cấp cho thí sinh những thông tin mới nhất, chỉ tiêu, đồng thời phân tích cơ hội trúng tuyển cũng như thông tin về ngành nghề, điều kiện ở nội trú tại ký túc xá ĐHQG-HCM… Qua đó, phụ huynh và thí sinh tham gia chương trình đã có cơ sở vững chắc trong việc xác định nguyện vọng theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

  Bảng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành sức khỏe, sư phạm năm 2020 và 2021.

  Tại buổi tư vấn, TS Lê Thị Thanh Mai đã chia sẻ đến phụ huynh và thí sinh những thông tin về hoạt động của ĐHQG-HCM trong công tác hỗ trợ sinh viên đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 như: hỗ trợ sinh viên về lương thực, thực phẩm, học bổng, học phí… Tuy tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng ĐHQG-HCM vẫn đảm bảo công tác tuyển sinh được diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng và tạo điều kiện để thí sinh có cơ hội trở thành tân sinh viên của ĐHQG-HCM. Ngoài ra, TS Lê Thị Thanh Mai cũng đã cung cấp thêm thông tin về những điều chỉnh, thay đổi của Bộ GD&ĐT để thí sinh có thể tận dụng hết những cơ hội của mình trong việc điều chỉnh, sắp xếp nguyện vọng đạt được hiệu quả cao nhất.

  TS Lê Thị Thanh Mai cung cấp thông tin đến thí sinh.

  Tham dự chương trình, phụ huynh và thí sinh đã gửi rất nhiều câu hỏi về cho Ban tư vấn xoay quanh vấn đề về điểm sàn và điểm chuẩn. Đại diện Ban tư vấn, ThS Phùng Quán, cho biết điểm sàn là điểm đủ để các bạn có thể đăng ký xét tuyển vào các trường. Điểm chuẩn là điểm đủ để trúng tuyển vào các trường ĐH. Điểm chuẩn dựa vào chỉ tiêu, nguyện vọng, điểm xét tuyển của các bạn thí sinh đăng ký vào một ngành. Trong buổi tư vấn ThS Phùng Quán cũng đã giới thiệu tổng quan về công tác tuyển sinh của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên năm 2021.

  Trong thời gian hơn 90 phút, các thành viên Ban tư vấn cũng đã giải đáp chi tiết, cặn kẽ nhiều câu hỏi mà phụ huynh và thí sinh đã gửi về cho chương trình. Những câu hỏi còn lại được chuyên gia tiếp tục trả lời trên fanpage ĐHQG-HCM nhằm giúp các bạn thí sinh có sự lựa chọn, điều chỉnh nguyện vọng đạt được hiệu quả cao nhất.

  Ban CTSV

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên