Trưa 10/4, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez đã đến thăm và giao lưu cùng giảng viên, sinh viên ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Trường ĐH KHXH&NV. Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong chuyến thăm của ông Pedro Sánchez, nhằm thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa giữa hai quốc gia.
Thủ tướng Tây Ban Nha đã có những chia sẻ sâu sắc, nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Tây Ban Nha nói riêng trong bối cảnh toàn cầu hóa. Ông gửi lời cảm ơn Trường ĐH KHXH&NV vì những nỗ lực trong công tác đào tạo tiếng Tây Ban Nha và dành lời khen ngợi đội ngũ giảng viên về chất lượng giảng dạy.
Trong không khí gần gũi, Thủ tướng Tây Ban Nha dành thời gian lắng nghe câu hỏi và chia sẻ từ sinh viên về hành trình học tập, những khó khăn gặp phải cũng như niềm đam mê với tiếng Tây Ban Nha.
Trả lời câu hỏi của một sinh viên về nguồn cảm hứng trong cuộc sống, Thủ tướng Tây Ban Nha chia sẻ, ông có nhiều nguồn động lực trong các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, nhà văn Miguel de Cervantes - tác giả của kiệt tác Don Quijote, người đã tạo nên hình ảnh những cối xay gió nổi tiếng - là một nguồn cảm hứng lớn đối với ông. Theo ông, với giới trẻ, ước mơ chính là động lực và là mục tiêu để phấn đấu.
Thay mặt giảng viên và sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, GS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự trân trọng trước chuyến thăm của Thủ tướng Tây Ban Nha.
“Chuyến thăm này là nguồn động lực vô cùng to lớn dành cho nhà trường, đặc biệt là truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên, những bạn đang theo học và tìm hiểu về văn hóa Tây Ban Nha”, GS Lan nói.
GS.TS Ngô Thị Phương Lan đại diện nhà trường trao tặng Thủ tướng Tây Ban Nha bức tranh gạo chân dung ông - tác phẩm thủ công tinh xảo cùng bó hoa sao nhái được hái từ vườn trường. GS Lan cho biết đây là món quà mang đậm tính biểu tượng cho tình cảm, thiện chí và mong muốn xây dựng cầu nối bền vững giữa Việt Nam và Tây Ban Nha.




TRUYỀN THÔNG
Hãy là người bình luận đầu tiên