Tin tổng hợp

20 suất học bổng du học từ các Trường ĐH ở Ý

 • 15/10/2018
 • Chiều 15/10, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q1), Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã có buổi làm việc với đại diện Trường ĐH Tổng hợp Modena và Reggio Emilia (UNIMORE), Trường ĐH Pisa và Trường ĐH Brescia (Ý). Theo đó, các trường ĐH này sẽ cấp 20 suất học bổng du học Ý cho sinh viên Trường ĐH KHXH&NV.

  TS Nguyễn Khắc Cảnh trao quà lưu niệm cho ông Antonio Sblendorio (Trường ĐH UNIMORE). Ảnh: HOÀNG HUY

  Tại buổi làm việc, TS Nguyễn Khắc Cảnh - nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ bày tỏ sự vui mừng vì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa nhà trường và các trường đại học Ý. TS Nguyễn Khắc Cảnh cho biết với những suất học bổng của các trường đại học Ý đã trao, Trường ĐH KHXH&NV sẽ có trách nhiệm hỗ trợ về thủ tục lựa chọn, quản lý và phụ trách danh sách sinh viên nhận học bổng.
   
  Ông Antonio Sblendorio - Điều phối viên Trường ĐH UNIMORE cho biết: “Tôi rất vui mừng vì được đến thăm và cấp học bổng cho sinh viên Trường ĐH KHXH&NV. Chúng tôi mong muốn sẽ kéo dài chương trình học từ 6 đến 8 tháng để các em sinh viên có thêm thời gian tìm hiểu về con người và đất nước Ý xinh đẹp”.
   
  Theo cam kết, Trường ĐH UNIMORE, Trường ĐH Pisa và Trường ĐH Brescia sẽ trao 20 suất học bổng cho sinh viên Trường ĐH KHXH&NV. Trong đó, Trường ĐH UNIMORE và Trường ĐH Pisa mỗi trường trao 8 suất học bổng và Trường ĐH Brescia là 4 suất học bổng.

  Trong đó, Trường ĐH UNIMORE sẽ cấp học bổng bao gồm các khoản thuế và phí trong năm học thứ nhất cho 8 sinh viên đứng đầu các khoá học tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM. Những năm tiếp theo, UNIMORE sẽ miễn các khoản thuế và phí cho các sinh viên này nếu họ hoàn thành ít nhất 40% số tín chỉ mà chương trình học quy định và đạt trung bình 24,7/30 điểm tính đến ngày 31/7 của năm tiếp theo. 

  Trường ĐH Brescia cấp học bổng trong năm học thứ nhất cho 4 sinh viên đứng đầu ngành học Ngôn ngữ Ý tại Trường ĐH KHXH&NV và đáp ứng các yêu cầu về điều kiện nhập học với các khoá học mà họ muốn đăng kí tại Trường ĐH Brescia. Học bổng bao gồm học phí, các khoản thuế và tiền thuê chỗ ở (tương đương 250 Euro/tháng). Những năm sau đó, Trường ĐH Brescia đảm bảo ngoài khoản hỗ trợ 250 Euro/tháng sẽ miễn các phí nếu sinh viên hoàn thành 50% số tín chỉ quy định. 
   
  Trường ĐH Pisa cấp học bổng cho 8 sinh viên xuất sắc nhất đã hoàn thành khoá học Ngôn ngữ Ý tại Trường ĐH KHXH&NV và đảm bảo điều kiện nhập học tại Trường ĐH Pisa. Học bổng gồm miễn các loại thuế, phí và một khoản hỗ trợ tài chính trị giá 1.300 Euro.

  Các đại biểu chụp hình lưu niệm. Ảnh: HOÀNG HUY

  Sinh viên nhận học bổng sẽ được tài trợ học phí trong suốt khoá học, cũng như các chi phí ăn ở. Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM sẽ triển khai học bổng đến sinh viên vào đầu tháng 11 này.

  PHAN ANH
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên