Tin tổng hợp

50 Phóng viên Quốc tế đến ĐHQG-HCM

 • 28/04/2015
 • Sáng 27/4, tại ĐHQG-HCM đã diễn ra chương trình giao lưu giữa 50 phóng viên Quốc tế với Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên ĐHQG-HCM. Chương trình được tổ chức trong khuôn khổ các phóng viên Quốc tế sang Việt Nam đưa tin về Lễ Kỷ niệm 40 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

      Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, TS. Lê Thành Long - Trưởng ban Quan hệ đối ngoại ĐHQG cảm ơn các phóng viên quốc tế đã dành thời gian, tình cảm đến giao lưu, chia sẻ với ĐHQG-HCM về các vấn đề giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học.

      Các câu hỏi của phóng viên Quốc tế quan tâm tới các lĩnh vực đào tạo của ĐHQG-HCM, đặc biệt là các ngành về văn hóa. TS. Nguyễn Khắc Cảnh - Phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV trả lời các câu hỏi của phóng viên. Hiện nay, ĐHQG-HCM đang đào tạo, nghiên cứu 5 lĩnh vực: Khoa học tự nhiên; Khoa học Xã hội nhân văn; Khoa học Kỹ thuật công nghệ, Các ngành thuộc khối khoa học Kinh tế - Luật, Khoa học sức khỏe. Do đó, việc đào tạo các ngành văn hóa thuộc khối ngành Khoa học Xã hội nhân văn.

      Học phí và học bổng là hai vấn đề được sự quan tâm của các phóng viên quốc tế. TS. Nguyễn Quốc Chính - Trưởng ban Đại học - Sau đại học nêu rõ, ĐHQG là đại học công lập cho nên được sự hỗ trợ rất nhiều, mức học phí sinh viên phải đóng dao động từ 6-8 triệu/năm. Đồng thời, ĐHQG cũng thành lập một Qũy phát triển, vận động sự giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

      Đến Việt Nam lần này, nhiều phóng viên trước đó đã từng tác nghiệp ở Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh. “Sau 20 năm trở lại TP.HCM tôi thật sự cảm thấy choáng ngợp về sự phát triển mạnh mẽ của thành phố. Tôi thấy rất ấn tượng về kinh tế Việt Nam cũng như sự nỗ lực của người dân Việt” - một phóng viên quốc tế nói.

  Các phóng viên quốc tế tại buổi giao lưu.

  Phóng viên hãng thông tấn Reuters đặt câu hỏi cho giảng viên và sinh viên ĐHQG-HCM.

  Sinh viên khoa Quan hệ quốc tế, trường ĐH KHXH&NV đặt câu hỏi cho các phóng viên.

  Các phóng viên quốc tế chụp hình lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên ĐHQG TP.HCM.


  Trường Giang

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên