Tin tổng hợp

Biển, đảo là phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc

 • 11/09/2019
 • Đó là chia sẻ của ông Hoàng Minh Phương - Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông trước hơn 300 sinh viên, giảng viên tại Lễ Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức ngày 11/9.

  PGS.TS Trần Nam Tiến và PGS.TS Nguyễn Chu Hồi - hai diễn giả chính tại buổi nói chuyện chuyên đề về biển đảo. Ảnh: MINH TRÍ

  Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Minh Phương cho biết, triển lãm nhằm trưng bày các tư liệu, văn bản, bản đồ, hình ảnh, hiện vật là tập hợp các nguồn tư liệu của nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế. Qua đó khẳng định bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý của chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông.

  “Biển, đảo là một phần máu thịt thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc. Các thế hệ người Việt Nam có trách nhiệm phải luôn giữ gìn, bảo vệ vững chắc biển, đảo, bảo vệ không gian sinh tồn đời đời của dân tộc Việt Nam” - Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở nhấn mạnh.

  Theo ông Phương, cùng với trưng bày phương pháp truyền thống, triển đã kết hợp cả phương pháp trưng bày dựa trên công nghệ thực tại ảo 3D. Đây  là lần đầu tiên, Bộ Thông tin và Truyền thông đưa tem bưu chính về biển, đảo Việt Nam trưng bày tại triển lãm.

  Triển lãm diễn ra từ 11/9  - 13/9 tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, cơ sở Linh Trung, Thủ Đức. 

  PHAN ANH tổng hợp

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên