Hoạt động xã hội

Cập nhật phòng chống dịch COVID-19 tại ĐHQG-HCM, sáng 23/3

 • 23/03/2020
 • Từ ngày 21/3, trên Fanpage của ĐHQG-HCM, thông tin về sinh viên ở Ký túc xá ĐHQG-HCM để lại những bình luận chia sẻ thức ăn, nhu yếu phẩm cho tình nguyện viên tại khu cách ly, thu hút hàng ngàn tương tác của người xem.

  Chiều 19/3, Ký túc xá ĐHQG-HCM đã chuyển đổi thành khu cách ly tập trung của thành phố để phục vụ cho việc phòng chống dịch COVID-19. Đồ đạc của sinh viên tại khu ký túc xá này để lại trước khi nghỉ Tết còn khá nhiều (sinh viên được nghỉ hết tháng 3 để tránh dịch). Điều này khiến cho Ban quản lý Ký túc xá gặp nhiều khó khăn trong việc đóng gói đồ đạc của sinh viên để giao lại các phòng cho thành phố.

  Từ sáng 20/3 đến nay, gần 700 cán bộ, giảng viên, sinh viên đã đến hỗ trợ Ban quản lý Ký túc xá đóng gói đồ đạc của sinh viên vào thùng giấy, đánh số phòng sau đó chuyển về tập trung tại một số phòng của mỗi tầng. Điều này đã nhận được sự hưởng ứng của các sinh viên ĐHQG-HCM đang nghỉ tránh dịch ở quê nhà. Tính riêng trong ngày đầu các tình nguyện viên đến hỗ trợ Ký túc xá ĐHQG-HCM, theo ghi nhận của Fanpage ĐHQG-HCM, hàng trăm tin nhắn từ sinh viên ĐHQG-HCM đã chia sẻ nhu yếu phẩm, động viên các tình nguyện viên này.

  Ban quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM đã tiếp nhận hơn 38.000 thùng carton. Ảnh: Nguyễn Hải Trường An

  Trong một post trên group Hội những người ở Khu B - KTX ĐHQG-HCM, Nguyễn Tấn Thành (Vĩnh Thành) - Sinh viên năm IV, Khoa Văn Học - Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, cho biết: “Không biết mọi người dọn đến đâu rồi nhưng khi dọn phòng B5 718, trên bàn ở giữa phòng có kẹo gương mè xửng, cốm, kẹo milkkita thì các anh chị cô chú cứ lấy chia cho mọi người cùng ăn đi nha! Yêu thương và cám ơn mọi người nhiều”.

  Một nick Facebook khác có tên Phạm Văn Tấn chia sẻ: “Phòng 1009 BA4, em còn một thùng sữa để ở góc tường, với còn hột é mấy anh, chị cứ dùng, muốn uống ngọt cứ lấy đường đựng trong thùng dưới bàn mà pha uống, có thuốc giảm đau với thuốc nhức đầu, ho, nghẹt mũi  anh, chị cần thiết có dùng thì lấy mà dùng đừng ngại”.

  Trong một diễn biến khác, qua hơn 48h kêu gọi quyên góp thùng carton để phục vụ đóng gói đồ đạc của sinh viên, Ban quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM đã tiếp nhận hơn 38.000 thùng. Khu A Ký túc xá ĐHQG-HCM đã hoàn tất toàn bộ phòng ốc, bàn giao TP.HCM. Riêng trong ngày 22/3, đến cuối ngày, các tình nguyện viên đã dọn xong 4 block tại Ký túc xá Khu B ĐHQG-HCM. Tuy nhiên, khu Ký túc xá này với quy mô 25 block nhà, còn 21 block (tương đương 4.340 phòng) vẫn cần sự giúp sức của các tình nguyện viên. Do đó, Công đoàn ĐHQG-HCM và Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tiếp tục kêu gọi các tình nguyện viên trong ngày thứ 2 và thứ 3 (23, 24/3) gấp rút hỗ trợ việc dọn dẹp tại khu B để bàn giao cho đơn vị chức năng.

  Từ sáng 20/3 đến nay, gần 700 cán bộ, giảng viên, sinh viên đã đến hỗ trợ Ban quản lý Ký túc xá. Ảnh: TTQLKTX

  Sinh viên ĐHQG-HCM đăng ký tình nguyện tại: https://bitly.com.vn/gMvbJ (cho ngày thứ 2, 23/3). Xem thông tin cập nhật về tình nguyện viên tại: https://www.facebook.com/tuoitrevnuhcm/

  Cán bộ, giảng viên, người lao động ĐHQG-HCM đăng ký tình nguyện tại: https://bit.ly/3bhj99B

  Theo Sở Y Tế TP.HCM, tính đến 8g ngày 23/3, tổng số trường hợp đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung của TP.HCM là 7.267 trường hợp, trong đó, khu cách ly tại Ký túc xá ĐHQG-HCM là 5.036 trường hợp. Đây là khu cách ly lớn nhất tại TP.HCM.

  Phòng Thông tin & Truyền thông ĐHQG-HCM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên