Tin tổng hợp

Chào năm học mới, Bách Khoa yêu thương

 • 02/10/2021
 • Sáng 02/10, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã chào đón hơn 5.000 tân sinh viên Khoá 2021 thông qua hình thức trực tuyến. Theo đó, Trường đã công bố thư gửi sinh viên của Hiệu trưởng đầu năm học mới 2021-2022 và video khai giảng mang tên “Chào năm học mới, Bách Khoa yêu thương”.


   

  PGS. TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa chia sẻ: “Ngay ngưỡng cửa Đại học, các em đã phải đối diện với những thách thức to lớn mà đại dịch Covid-19 gây ra. Đây rõ ràng là thiệt thòi đối với các em, nhưng hãy bình tĩnh và biến những khó khăn đó thành cơ hội thích ứng với những thay đổi quanh mình”.

  Thầy Mai Thanh Phong gửi gắm 4 điều nhắn nhủ đến các bạn tân sinh viên của trường: tự lập; nhanh chóng thích ứng với môi trường mới, hoàn cảnh mới; chấp nhận sự khác biệt và dám khác biệt; suy nghĩ về một mục tiêu lâu dài hơn ngay từ bây giờ.

  Hiệu trưởng cũng nhắc các tân sinh viên cần nhận thức rằng các bạn đã bước vào môi trường học tập mới, với những nội dung, hình thức hoàn toàn mới... khác hẳn với phương pháp học tập và lĩnh hội kiến thức khi còn học phổ thông. Điều đó đòi hỏi các bạn phải xây dựng cho mình phương pháp mới phù hợp, chủ động, sáng tạo trong học tập.

  Đại diện các tân sinh viên Khoá 2021, bạn Đỗ Viết Lê Phương bày tỏ niềm vinh dự và vui sướng khi được gắn bó với Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM.

  “Trở thành sinh viên của Trường ĐH Bách Khoa là mong ước, mục tiêu phấn đấu của em. Toàn thể tân sinh viên Khoá 2021 xin hứa sẽ quyết tâm, ra sức học tập và tận dụng quãng thời gian trên giảng đường để tiếp thu những kiến thức quý báu, tích cực nghiên cứu và rèn luyện để đạt được nhiều thành tích tốt, đáp ứng được sự kì vọng của gia đình và sự giảng dạy của thầy cô” - Lê Phương chia sẻ.

  LÊ CHUNG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên