Thông cáo báo chí

Chung kết cuộc thi Micro Bay - Gương mặt MC Nhân Văn

 • 17/04/2017
 • Tối 15/2, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Micro Bay - Gương mặt MC Nhân Văn tại cơ sở Linh Trung (Q.Thủ Đức). Đêm thi đã khép lại hành trình hơn một tháng tìm kiếm tài năng MC sinh viên.

  Thí sinh Nguyễn Thị Kiều Duyên thực hiện phần thi dẫn cặp cùng MC Hoài Trinh.

      Trong đêm Chung kết, 6 thí sinh tranh tài với nhau qua 3 phần thi. Ở phần thi đầu tiên, các thí sinh phải hiện dẫn một chương trình truyền hình thực tế đón giao thừa 2018 tại 6 đầu cầu giả định. Ở phần thi này, thí sinh Võ Thị Ngọc Sen (Bộ môn Du Lịch) được giám khảo Vũ Mạnh Cường đánh giá cao khi mang đến không khí đón giao thừa bình dị tại huyện đảo Sinh Tồn.

      Đến phần thi thứ hai, 2 thí sinh bất kỳ sẽ được xem một tiểu phẩm do BTC chuẩn bị về 3 sự kiện thời sự trên báo chí. Sau đó, các thí sinh có 3 phút để khai thác thông tin hiện trường và 2 phút trình bày tin tức trong chương trình thời sự giả định. Hai thí sinh Kiều Duyên (Khoa Địa Lý) và Cẩm Loan (Khoa BC-TT) được Ban giám khảo đánh giá xuất sắc với phần thi về sự kiện ông Đoàn Ngọc Hải ra quân dọn dẹp vỉa hè. Thông qua tiểu phẩm lấy ý tưởng từ sự kiện giết người bỏ thùng xốp, thí sinh Đặng Thị Hồng Thắm (Khoa BC-TT) được Ban giám khảo đánh giá đã khai thác thông tin hiện trường nhanh chóng và chuyên nghiệp. Nhận được đề thi là sự kiện cá chết hàng loạt tại Vũng Áng, thí sinh Ngọc Sen và Phương Thảo hoàn thành phần thi với lời nhận xét “khá lúng túng và khai thác thông tin chưa hợp lý” từ ban giám khảo.

      Ở phần thi cuối cùng, hai  thí sinh được chọn ngẫu nhiên dẫn cặp cùng một giám khảo. Với chủ đề Thời gian, thí sinh Kiều Duyên cùng giám khảo Hoài Trinh mang đến khán giả một thông điệp vô cùng quý giá: “Hãy biết trân trọng từng phút giây tuổi trẻ mà mình đang có và tiếp tục cố gắng hết mình”. Trong khi đó thí sinh Cẩm Loan đã có phần dẫn được đánh giá không hề kém cạnh trước đối thủ trong chủ đề Màu trắng với  thông điệp: “Tự tin là chính mình dù cho bất cứ điều gì tác động”. Với chủ đề Tình được dẫn dắt cùng MC Mộng Hoài, thí sinh Hồng Thắm (Khoa BC-TT) đã được Ban giám khảo khen ngợi  khi kết hợp bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh khắc họa  tình yêu mãnh liệt của người phụ nữ.

      Kết thúc cuộc thi, thí sinh Đặng Thị Hồng Thắm đã được xướng tên cho ngôi vị quán quân. Hai thí sinh Võ Thị Ngọc Sen và Đỗ Thị Cẩm Loan lần lượt đạt giải nhì và ba. Với lượt bình chọn cao nhất qua fanpage cuộc thi, thí sinh Bùi Phương Thảo (Khoa Địa Lý) đạt giải Thí sinh được yêu thích nhất. 

      Giám khảo của đêm chung kết là những MC, nhà báo nổi tiếng, gồm: MC-Én Vàng 2016 Liêu Hà Trinh, Nhà báo Đỗ Hùng, BTV-MC Mộng Hoài, Ca sĩ - MC Hoài Trinh và MC Vũ Mạnh Cường. 

   

  Ca sĩ Lou Hoàng khuấy động sân khấu đêm chung kết với bài hát Mình là gì của nhau.
  Thí sinh Bùi Phương Thảo thực hiện phần hiện dẫn trong phần thi thứ 2.
  Thí sinh Đặng Thị Hồng Thắm - Quán quân Micro Bay - Gương mặt MC Nhân Văn 2017.

  THÀNH NHÂN thực hiện

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên