Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Chung kết cuộc thi Thử thách Nhà bảo vệ Môi trường trẻ lần IV

 • 03/04/2023
 • Ngày 1/4, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM phối hợp Đại học Deakin (Úc) tổ chức Vòng chung kết Việt Nam cuộc thi Thử thách Nhà bảo vệ Môi trường trẻ lần IV (YEC 2022-2023) dành cho học sinh THPT tại Việt Nam.

  Sau thành công của 3 mùa, năm nay, cuộc thi tiếp tục được phát động từ ngày 16/12/2022, diễn ra trong hơn 4 tháng và được chia làm 3 giai đoạn, thu hút gần 70 thí sinh tham gia gửi ý tưởng. Các thí sinh đăng ký dự thi theo hình thức nhóm, đội với 4 thành viên của cùng một trường. Các đội thực hiện một video clip có độ dài từ 10-15 phút để trình bày ý tưởng, đề xuất sáng kiến, đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề môi trường tại Việt Nam.

  Bước vào Vòng chung kết Việt Nam gồm 8 đội xuất sắc nhất: Overroll 4+2, K.E.L, CEY, và Talk-H Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Peach and Psss và Garyy Lee Trường THPT Đinh Thiện Lý, Phú Nhuận Boyz Trường THPT Phú Nhuận và CVT.Journey Trường Chuyên Vị Thanh. Các đội có 20 phút thuyết trình bằng tiếng Anh trước Ban Giám khảo.

  Sau gần 5 tiếng tranh tài, chức vô địch đã thuộc về đội Garyy Lee với đề tài Chế tạo vật liệu cách âm từ các phế phẩm nông nghiệp như xơ dừa, bã mía và vỏ đậu phộng. Giải Nhì thuộc về đội K.E.L với dự án Nghiên cứu về khả năng hấp phụ của than hoạt tính được điều chế từ nguyên liệu thân thiện với môi trường. Đội Peach and Psss với đề tài Chiết xuất pectin từ vỏ cam Việt Nam để tạo màng bao thân thiện với môi trường cho trái xoài đã xuất sắc đoạt Giải Ba, và Giải Ấn tượng thuộc về CTV.Journey với dự án về Chất keo tụ hữu cơ để xử lý nước, cụ thể là chất nhầy chiết xuất từ đậu bắp.

  Ba đội đoạt thứ hạng cao nhất của Vòng Chung kết Việt Nam gồm: Garyy Lee, K.E.L và Peach and Psss sẽ tiếp tục tranh tài với các đội thi đến từ Sri Lanka và Malaysia tại Vòng Chung kết Quốc tế dự kiến diễn ra vào ngày 4/4.

  GS.TS Lê Văn Cảnh cùng bà Nguyễn Việt Thùy Trang - Đại diện Trường ĐH Deakin trao quà lưu niệm và giấy chứng nhận tham gia cuộc thi cho 8 đội thi xuất sắc bước vào Vòng Chung kết Việt Nam.
  PGS.TS Huỳnh Kim Lâm - Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường Trường ĐHQT, trao giải Nhất cho đội Garyy Lee, Trường THPT Đinh Thiện Lý.

  BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên