Hoạt động xã hội

ĐHQG-HCM ban hành Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona

 • 28/04/2020
 • Ngày 28/4, ĐHQG-HCM ban hành Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại các đơn vị thành viên và trực thuộc (Bộ chỉ số).

  Sinh viên ĐHQG-HCM dọn dẹp khu cách ly tại Ký túc xá vào tháng  3/2020. Ảnh: Phòng TT&TT

  Bộ chỉ số tham khảo cách làm của Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Bộ chỉ số  bao gồm 15 tiêu chí có điều chỉnh, đưa vào thêm những đặc thù của cơ sở giáo dục đại học và điều kiện của các đơn vị thành viên, trực thuộc hệ thống ĐHQG-HCM.

  Theo đó, sự điều chỉnh dựa vào 3 nguyên tắc chính: (1) Nguyên tắc về khoảng cách, (2) Nguyên tắc về phòng ngừa, (3) Nguyên tắc về tính ứng dụng công nghệ trong tổ chức hoạt động trực tuyến để giảm sự tụ tập đông người. Trước đó, dự thảo bộ tiêu chí đã được tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các đơn vị thành viên, trực thuộc cũng như đánh giá thông qua, áp dụng của Hội đồng khoa học.

  Bộ chỉ số nhằm đảo bảo an toàn cho học sinh, sinh viên và viên chức, người lao động khi đi học trở lại. Các đơn vị thành viên, trực thuộc sẽ tự kiểm tra và đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm và xem xét điều kiện đảm bảo an toàn. ĐHQG-HCM sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra chéo để hậu kiểm định kỳ hoặc không định kỳ. Kết quả đánh giá là thước đo mức độ an toàn của đơn vị thành viên, trực thuộc để quyết định có mở lại các hoạt động giáo dục đào tạo trong thời gian tới hay không.

  BBT

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên