ĐHQG-HCM hợp tác phát triển Trường ĐH Bạc Liêu

• 06/09/2019
  • Chiều 5/9, tại nhà Điều hành ĐHQG, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Quang Dương - Bí thư tỉnh ủy Bạc Liêu.

Ông Nguyễn Quang Dương cho biết Bạc Liêu đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh trong tương lai.  Ông bày tỏ hy vọng: “Qua buổi làm việc này, ĐHQG-HCM sẽ trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu về đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nông nghiệp điển hình, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”.

Lãnh đạo ĐHQG-HCM và tỉnh Bạc Liêu đã thảo luận một số nội dung hợp tác. Dự kiến, trong tháng 10/2019, hai bên ký kết chương trình hợp tác gồm 4 nội dung chính: (1) Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, (2) Nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế tỉnh Bạc Liêu, (3) Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, (4) Kế hoạch chiến lược phát triển Trường ĐH Bạc Liêu.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh ĐHQG-HCM luôn xác định việc gắn kết và phục vụ cộng đồng là mục tiêu chiến lược của mình. Do đó, Giám đốc ĐHQG-HCM nhất trí các nội dung trong thỏa thuận mà  hai bên sẽ ký kết vào thời gian tới.

Tin, ảnh: ĐỨC LỘC