Giao lưu

ĐHQG-HCM tham gia triển lãm thành tựu khoa học công nghệ Đồng bằng sông Cửu Long

 • 07/03/2016
 • 26 sản phẩm của 7 đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM tham gia chương trình Triển lãm thành tựu khoa học công nghệ (KHCN) Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra trong hai ngày 6 và 7/3 tại khách sạn Vạn Phát Fortuneland, TP. Cần Thơ.

  Tham dự triển lãm có lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, đại biểu của các tỉnh, trường đại học, doanh nghiệp và một số chuyên gia. Về phía ĐHQG-HCM có PGS.TS Phan Thanh Bình - Giám đốc ĐHQG-HCM và đại diện các phòng ban, trường thành viên  trực thuộc ĐHQG-HCM.

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tham quan gian hàng ĐHQG-HCM.

  Sản phẩm tham gia triển lãm là những kết quả tiêu biểu về KHCN giai đoạn 2005-2015 của ĐHQG-HCM. thuộc các lĩnh vực cơ khí chế tạo máy nông nghiệp, xử lý nước thải, nhà màng, nuôi cấy mô, công nghệ thông tin, nuôi trồng thủy sản, phân bón…Trong đó, các sản phẩm về tự động hóa - kỹ thuật giao thông, môi trường và kiểm soát môi trường trong nuôi trồng thủy hải sản, y tế phục vụ cộng đồng… thu hút được sự quan tâm của nhiều đoàn tham quan. 

  Gian hàng ĐHQG-HCM thu hút đông đảo khách tham quan

  Các trường, đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM cũng mang đến triển lãm những sản phẩm mang dấu ấn riêng của mình như Tàu đệm khí 3 chỗ, Hệ thống Radar phân giải cao xác định vị trí và tốc độ vật thể di động của Trường ĐH Bách Khoa; Chip SG8V1, Thiết bị thu thập dữ liệu từ xa-DCM của Trung tâm ICDREC; Ứng dụng phương pháp ra đa xuyên đất và thăm dò điện phục vụ khảo sát môi trường của Trường ĐH KHTN; Bộ thiết bị y tế BME-IU (thiết bị viễn y, xe lăn điện thông minh, và vật liệu y sinh) của Trường  ĐH Quốc Tế; Thiết bị đo chất lượng nước tại ao nuôi trồng thủy hải sản của Phòng thí nghiệm Công nghệ Nano…

  TS Lê Đình Tuân - Trường ĐH Bách Khoa thuyết minh hoạt động của Tàu đệm khí.

  Triển lãm này là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị giám sát “Hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển KHCN nhằm thúc đẩy công nghiệp hóa - hiện đại hóa giai đoạn 2005-2015 và định hướng phát triển giai đoạn tới, trong đó chú trọng đẩy mạnh công nghiệp hỗ trợ, cơ khí chế tạo” do Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp UBND TP. Cần Thơ tổ chức.

                                                                                                                              Tin và ảnh: Đức Lộc

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên