ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm

• 14/07/2023
  • Sáng 14/7, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2023. Hội nghị có sự tham dự của gần 50 đại biểu là lãnh đạo ĐHQG-HCM, lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc, văn phòng và các ban chức năng ĐHQG-HCM.

Theo PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM, trong 6 tháng đầu năm 2023, việc triển khai các hoạt động chuyên môn về Đảng - Đoàn thể; quản lý đào tạo, khảo thí, đảm bảo chất lượng; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; tổ chức, nhân sự và thi đua khen thưởng; hợp tác quốc tế, địa phương và triển khai các dự án quốc tế; tài chính, kế hoạch - đầu tư, học sinh - sinh viên, thanh tra - pháp chế đều đạt những kết quả đáng khích lệ.

Trong đó, nổi bật là việc ĐHQG-HCM tích cực hoàn thiện nội dung góp ý cho Nghị định mới về ĐHQG và dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của ĐHQG, các cơ sở giáo dục đại học thành viên; hoàn chỉnh hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thành lập Trường ĐH Khoa học Sức khỏe. Đồng thời, việc xây dựng các đề án/dự án phát triển đào tạo đã tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhân tài mang bản sắc ĐHQG-HCM.

PGS.TS Nguyễn Đình Tứ nhấn mạnh, các ký kết Hợp đồng ủy quyền cho vay lại, Hiệp định vay phụ về Dự án Phát triển các ĐHQG Việt Nam - Tiểu dự án ĐHQG-HCM và Quy hoạch phân khu xây dựng ĐHQG-HCM (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000) được Chính phủ phê duyệt đã góp phần quan trọng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về pháp lý cho việc triển khai đầu tư xây dựng và công tác giải ngân vốn đầu tư phát triển tại ĐHQG-HCM.

“Nhìn chung, dù khối lượng công việc lớn, nhiều hoạt động phát sinh, toàn hệ thống ĐHQG-HCM đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch. Qua đó, ĐHQG-HCM tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và trên trường quốc tế” - Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM đánh giá.

PGS.TS Nguyễn Đình Tứ cho biết, nửa cuối năm 2023, ĐHQG-HCM sẽ tập trung thực hiện một số hoạt động tiêu biểu như hoàn thiện Nghị định mới về ĐHQG và góp ý Quy chế tổ chức hoạt động của ĐHQG và các cơ sở giáo dục đại học thành viên; Xây dựng Đề án “Phát triển ĐHQG-HCM thuộc nhóm cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á”; Xây dựng và triển khai các khóa học trực tuyến trên nền tảng MOOCs (5 khóa học thuộc khối kiến thức cơ bản, 27 bài giảng số dạng blended-learning); Xây dựng đề án thành lập “Trung tâm Đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM” cấp quốc gia…

Hội nghị còn lắng nghe “Báo cáo phân tích những vấn đề tồn tại, khó khăn, thách thức trong hoạt động ĐHQG-HCM 6 tháng đầu năm, 6 tháng cuối năm 2023 và dự kiến năm 2024” của PGS.TS Nguyễn Ninh Thụy - Trưởng ban Ban Kế hoạch Đầu tư ĐHQG-HCM; “Báo cáo Chiến lược phát triển ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045” của TS Lê Thị Anh Trâm - Trưởng ban Ban Tổ chức Cán bộ ĐHQG-HCM.

PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
    Toàn cảnh hội nghị.

Tin, ảnh: PHAN ANH