Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị Lãnh đạo Quan hệ Quốc tế ASEAN+3

 • 18/10/2018
 • Sáng 18/10, tại hội trường 512, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị Lãnh đạo Quan hệ Quốc tế ASEAN+3 lần VIII (IRO 2018). Ban Giám đốc ĐHQG-HCM cùng hơn 100 đại biểu đến từ hơn 40 trường trong Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) tới dự.

  Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

  IRO 2018 là một diễn đàn quan trọng và mang tính định hướng hoạt động, nhằm tạo cơ hội tương tác, xây dựng các đề xuất, sáng kiến mới cho AUN và ASEAN+3UNET cũng như tìm kiếm sự đồng thuận về các phương pháp triển khai trong mạng lưới, đặc biệt là trong lĩnh vực của quan hệ quốc tế phụ trách.

  Ngoài ra, sự kiện cũng nhằm tăng cường sự tương tác, mối quan hệ giữa các trường đại học và các đối tác ASEAN + 3 để thúc đẩy hợp tác học thuật trên khắp khu vực Đông Á, trong đó có các chương trình cho sinh viên trong AUN và ASEAN + 3 Unet để phát triển các công dân toàn cầu, có năng lực và có trách nhiệm.

  Hiện tại, hệ thống trao đổi tín chỉ ASEAN, gọi tắt ACTS, là một hệ thống trao đổi sinh viên giữa các trường đại học thành viên của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN). Hệ thống trao đổi tín chỉ Đông Nam Á chấp nhận sự khác biệt giữa các hệ thống tín chỉ các trường đại học trong Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á và không yêu cầu sửa đổi hệ thống tin chỉ hiện có của các quốc gia và các trường đại học.

  Tính đến nay, đã có gần 1.000 sinh viên tham gia học tập trao đổi tín chỉ ACTS trên toàn hệ thống Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên