Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM trao 1,5 tỷ đồng học bổng cho nghiên cứu sinh, học viên cao học

 • 03/03/2023
 • Sáng 3/3, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ trao học bổng sau đại học cho 29 nghiên cứu sinh, học viên cao học của ĐHQG-HCM có kết quả học tập xuất sắc và sở hữu nhiều đề tài nghiên cứu, bài báo khoa học quốc tế.

  Theo đó, học bổng dành cho nghiên cứu sinh là 75 triệu đồng/suất và học viên cao học là 25 triệu đồng/suất. Tổng trị giá học bổng sau đại học cho năm học 2022-2023 là 1,5 tỷ đồng.

  Đây là chương trình học bổng do Tập đoàn NovaLand, Tổng Công ty Đầu tư - Phát triển Công nghiệp Becamex và Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Vietcombank chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tài trợ. Trong đó kinh phí tài trợ của mỗi đơn vị là 500 triệu đồng.

  Học bổng Sau Đại học được ĐHQG-HCM phê duyệt từ năm 2018, trao cho học viên và nghiên cứu sinh có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc tại các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã chia sẻ chiến lược của ĐHQG-HCM trong việc nâng cao năng lực công bố quốc tế. Theo Giám đốc ĐHQG-HCM, từ khi áp dụng hệ thống chiến lược này vào năm 2018, công bố quốc tế của ĐHQG-HCM ngày càng được đẩy mạnh. Năm 2022, ĐHQG-HCM đã xuất bản gần 2.400 bài báo thuộc danh mục Scopus và trở thành đơn vị dẫn đầu cả nước trong danh mục này.

  “Trong gần 2.400 bài báo đó, có sự đóng góp của các học viên cao học, nghiên cứu sinh. ĐHQG-HCM ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các bạn và mong muốn các bạn sẽ có đóng góp nhiều hơn nữa trong tương lai.

  Trong nghiên cứu khoa học, chúng ta không chỉ làm những nghiên cứu mang tính xuất bản mà phải hướng tới cả những sản phẩm có thể triển khai, ứng dụng vào thực tiễn. Khoa học - công nghệ - đổi mới sáng tạo có mối quan hệ hữu cơ. Chúng ta phải đi từng bước vững chắc trong quá trình nghiên cứu khoa học của mình” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  PGS.TS Vũ Hải Quân cũng đánh giá cao Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM suốt 4 năm qua đã đồng hành cùng các nhà tài trợ, hỗ trợ học bổng, tạo bệ phóng cho học viên sau đại học.

  Các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM có học viên và nghiên cứu sinh nhận học bổng gồm: Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Trường ĐH Kinh tế - Luật. Để nhận học bổng, học viên, nghiên cứu sinh phải đảm bảo 1 trong các điều kiện sau: có tối thiểu 1 bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI/Scopus; đã công bố tối thiểu 2 báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài; 2 bài báo đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài uy tín, có phản biện; tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được nghiệm thu.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM ghi nhận những đóng góp của học viên sau đại học.
  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM và đại diện Vietcombank trao học bổng cho các nghiên cứu sinh.
  PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM tiếp nhận tài trợ của Vietcombank.

  Tin, ảnh: KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên