Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM triển khai tư vấn tuyển sinh trực tuyến cho năm 2022

 • 01/03/2022
 • Vừa qua, ĐHQG-HCM đã triển khai tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến tại trường THPT chuyên Tiền Giang (tỉnh Tiền Giang), trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (tỉnh Long An) và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

  ĐHQG-HCM tổ chức tư vấn tuyển sinh thông qua hình thức trực tuyến.

  Chương trình có sự tham gia của các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM như: Ban Đào tạo ĐHQG-HCM, Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH An Giang, Khoa Chính trị - Hành chính, Trung tâm Khảo thí và Kiểm định Chất lượng đào tạo. Chương trình đã cung cấp những thông tin quan trọng trước mùa tuyển sinh năm 2022 và thu hút khoảng 2.000 học sinh và phụ huynh tham gia.

  TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM, chia sẻ: “Tình hình dịch COVID-19 hiện tại vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Tuy nhiên, ĐHQG-HCM đã linh hoạt, thích ứng chuyển từ hình thức tư vấn trực tiếp sang hình thức trực tuyến để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu thông tin của học sinh, phụ huynh. Hiện nay, các trường đại học đã đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh, vì vậy học sinh cần tìm hiểu kĩ để nắm bắt cơ hội mà mình đang có để tăng khả năng trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng”.

  Kì thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG-HCM tổ chức cũng là nội dung thu hút đông đảo sự quan tâm từ phía học sinh và phụ huynh trong những năm gần đây. TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng Đào tạo ĐHQG-HCM đã giải đáp những thắc mắc xoay quanh kì thi này và chia sẻ thêm những bí quyết để tăng cơ hội khi sử dụng kết quả kì thi ĐGNL khi xét tuyển.

  Tại các buổi tư vấn tuyển sinh, những thầy, cô, chuyên gia hướng nghiệp và tuyển sinh của ĐHQG-HCM đã cung cấp rất nhiều thông tin cho các bạn học sinh và phụ huynh về các phương thức xét tuyển, cũng như các nhóm ngành nghề đào tạo tại các trường ĐH thành viên ĐHQG-HCM.

  Chương trình thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh tham gia.

  BAN CTSV

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên