Tuyển sinh

ĐHQG-HCM tư vấn tuyển sinh cho học sinh THPT

 • 25/02/2023
 • Sáng 24/3, ĐHQG-HCM tổ chức tiếp đón học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu (tỉnh Đồng Tháp) tham quan thực tế các đơn vị đào tạo thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM và tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh.

  ThS Trà Thanh Trung tư vấn các vấn đề về hướng nghiệp và tuyển sinh cho học sinh.

  Chương trình tham quan hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh là một trong những hoạt động thường niên của ĐHQG-HCM nhằm giúp học sinh hiểu biết về môi trường học tập để có những sự lựa chọn ngành học, trường học phù hợp định hướng tương lai của mình.

  Ban Tư vấn, gồm những chuyên gia hướng nghiệp - tư vấn tuyển sinh của ĐHQG-HCM, đã chia sẻ những thông tin bổ ích về quy định của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022-2023 và những điều thí sinh cần chuẩn bị. Ngoài ra, ĐHQG-HCM giới thiệu tổng quan về các ngành nghề được đào tạo tại các đơn vị thành viên, trực thuộc và phương thức xét tuyển, cùng với đó là thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức.

  Tại buổi tư vấn, ThS Trà Thanh Trung - Trưởng Phòng Phụ trách bộ phận Chính quy, Ban Đào tạo ĐHQG-HCM, giới thiệu các hướng đi mà học sinh có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT. Ông cũng nhấn mạnh những thay đổi mới nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và những lưu ý khi học sinh tham gia kỳ thi, xét tuyển đại học - cao đẳng năm 2023. Sau khi nghe tư vấn, các bạn học sinh đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan cách chọn ngành học và được Ban Tư vấn giải đáp.

  Học sinh tham quan Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM.
  Học sinh tham quan Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM.
  Học sinh tham quan Khoa Y ĐHQG-HCM.

  Ban Công tác sinh viên

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên